Vietnamese English

Trung tâm kết nối

Quảng bá đặc sản địa phương ra nước ngoài- kinh nghiệm từ các nước Châu Âu và trong khu vực.

Việc bảo vệ sở hữu trí tuệ cho nông sản Việt Nam trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi Việt Nam hội nhập quốc tế và tham gia các hiệp định thương mại tự do như EVFTA… Một số sản phẩm có tiếng của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ mất nhãn hiệu ở thị trường quốc tế như gạo ST25 hay nước mắm Phú Quốc…

Xem thêm »

Hội thảo số về tiêu chuẩn sản xuất EU đối với sản phẩm nông nghiệp

Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực vào ngày 1/8/2020 mở ra cơ hội lớn cho cả các doanh nghiệp châu Âu và các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là với các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam. Để tạo điều kiện tiếp cận thông tin cho các doanh nghiệp Việt Nam về các tiêu chuẩn sản xuất của EU, Ủy ban Châu Âu tổ chức hội thảo số về các tiêu chuẩn sản xuất EU dành cho sản phẩm nông lương vào ngày 8-9/10/2020 bằng hình thức trực tuyến.

Xem thêm »

Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải khát Hà Nội đến làm việc với Viện Công nghiệp thực phẩm

Ngày 15/12/2020, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải khát Hà Nội (Habeco) đã đến thăm và làm việc với Viện Công nghiệp thực phẩm. Tham gia đoàn có Bà Nguyễn Thị Kiều Chi – Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bà Nguyễn Tú Anh, Ông Lê Xuân Anh – Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bà Nguyễn Bích Thủy – Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Bia – Rượu – Nước Giải khát và các kỹ sư của Khối Kỹ thuật thuộc Habeco.

Xem thêm »

Giới hạn tối đa dư lượng thuốc Thú y trong thực phẩm

Thuốc thú y là đơn chất hoặc hỗn hợp các chất bao gồm dược phẩm, vắc-xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất được phê duyệt dùng cho động vật nhằm phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều chỉnh, phục hồi chức năng sinh trưởng, sinh sản của động vật. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc thú y trong chăn nuôi đang ngày càng phổ biến hiện nay dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng, đặc biệt là sự kháng kháng sinh trên người và động vật.

Xem thêm »

Đề xuất hợp tác nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ trong chế biến các sản phẩm có giá trị gia tăng cao từ gạo tại Viện Công nghiệp thực phẩm

Ngày 3 tháng 7 năm 2020, Bộ Công Thương đã có buổi trao đổi với đại diện Tập đoàn CJ Hàn Quốc về đề xuất hợp tác nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ trong chế biến các sản phẩm có giá trị gia tăng cao từ gạo tại Viện Công nghiệp thực phẩm.

Xem thêm »

Công bố sản phẩm thực phẩm

Công bố chất lượng sản phẩm là việc các doanh nghiệp cần phải làm trước khi đưa sản phẩm nhập khẩu hoặc sản phẩm sản xuất trong nước lưu hành tự do trên thị trường Việt Nam. Nói cách khác, công bố chất lượng sản phẩm chính là việc các doanh nghiệp cần phải làm để có trong tay giấy phép lưu hành sản phẩm.

Xem thêm »

Phân tích chất cấm Sibutramine trong thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân

Sibutramine có khả năng làm giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ quá trình giảm cân, nhưng lại có tác dụng phụ nguy hại như gây mất ngủ, tăng huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân hiện là giải pháp thông dụng dành cho những người bận rộn có nhu cầu giảm cân. Tuy nhiên, người dùng nếu sử dụng phải những loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramine sẽ bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Xem thêm »