Vietnamese English

Trung tâm kết nối

Triển lãm nông nghiệp thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam

Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo (Virtual Exhibition) quy mô lớn được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 28/6 đến ngày 28/8. Triễn lãm là một hoạt động quan trọng của Diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam do VnExpress và Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) phối hợp tổ chức, thu hút hơn 100 doanh nghiệp tham gia. Triển lãm hướng đến các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp như phân bón, sản phẩm chế biến từ nông sản, thuốc bảo vệ thực vật, máy móc nông nghiệp và các dịch vụ liên quan.

Xem thêm »

Vải thiều Bắc Giang xuất khẩu sang Châu Âu qua sàn thương mại điện tử

Ngày 22/6/2021, lần đầu tiên vải thiều Bắc Giang được xuất sang Châu Âu (Cộng hòa liên bang Đức) qua sàn thương mại điện tử Vỏ Sò (Viettel Post). Mặc dù, khối lượng chưa lớn khoảng hơn 3 tấn, nhưng sự kiện này mở ra phương thức mới để xuất khẩu nông sản của Việt Nam thông qua chính nền tảng thương mại điện tử của Việt Nam.

Xem thêm »

Quảng bá đặc sản địa phương ra nước ngoài- kinh nghiệm từ các nước Châu Âu và trong khu vực.

Việc bảo vệ sở hữu trí tuệ cho nông sản Việt Nam trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi Việt Nam hội nhập quốc tế và tham gia các hiệp định thương mại tự do như EVFTA… Một số sản phẩm có tiếng của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ mất nhãn hiệu ở thị trường quốc tế như gạo ST25 hay nước mắm Phú Quốc…

Xem thêm »

Hội thảo số về tiêu chuẩn sản xuất EU đối với sản phẩm nông nghiệp

Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực vào ngày 1/8/2020 mở ra cơ hội lớn cho cả các doanh nghiệp châu Âu và các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là với các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam. Để tạo điều kiện tiếp cận thông tin cho các doanh nghiệp Việt Nam về các tiêu chuẩn sản xuất của EU, Ủy ban Châu Âu tổ chức hội thảo số về các tiêu chuẩn sản xuất EU dành cho sản phẩm nông lương vào ngày 8-9/10/2020 bằng hình thức trực tuyến.

Xem thêm »

Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải khát Hà Nội đến làm việc với Viện Công nghiệp thực phẩm

Ngày 15/12/2020, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải khát Hà Nội (Habeco) đã đến thăm và làm việc với Viện Công nghiệp thực phẩm. Tham gia đoàn có Bà Nguyễn Thị Kiều Chi – Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bà Nguyễn Tú Anh, Ông Lê Xuân Anh – Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bà Nguyễn Bích Thủy – Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Bia – Rượu – Nước Giải khát và các kỹ sư của Khối Kỹ thuật thuộc Habeco.

Xem thêm »