Vietnamese English

Chủ tịch Tập đoàn Amano Enzyme Inc. đến thăm và làm việc tại Viện Công nghiệp thực phẩm

Ngày 18/3/2024, Ông Motoyuki Amano – Chủ tịch Tập đoàn Amano Enzyme Inc., Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Viện Công nghiệp thực phẩm. Tham dự phái đoàn có ông Shotaro Yamaguchi- Giám đốc Vận hành đổi mới Amano Enzyme Inc. và ông Kimihiko Sato Giám đốc quản lý Amano Enzyme Inc. khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Motoyuki Amano – Chủ tịch Tập đoàn Amano Enzyme Inc. phát biểu

Tập đoàn Amano Enzyme Inc. có lịch sử hình thành 125 năm, các sản phẩm enzym được phát triển sau thế chiến thứ II. Hiện tại Tập đoàn có 750 nhân sự với 150 kỹ thuật viên có trình độ cao. 70% doanh thu của Tập đoàn từ những sản phẩm ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm, 30 % còn lại là từ dược phẩm. Trong thời gian tới Tập đoàn sẽ kết hợp chặt chẽ với Viện CNTP trong đấy mạnh công nghệ sinh học, công nghệ xanh, công nghệ enzym.

Viện trưởng Viện CNTP PGS. TS. Vũ Nguyên Thành phát biểu

Trong thời gian qua, Tập đoàn Amano Enzyme Inc., Nhật Bản đã hợp tác chặt chẽ với Viện Công nghiệp thực phẩm trong nghiên cứu ứng dụng enzym của tập đoàn vào chế biến nông sản thực phẩm nhằm nâng cao giá trị sản phẩm thương hiệu Việt Nam. Trong đó ba nhiệm vụ nghiên cứu đã được hoàn thành trong năm 2023, bao gồm: Ứng dụng enzym của Amano để sản xuất sirô giàu fructooligosaccharides (FOS) từ củ sâm đất (Yacon); Ứng dụng enzym của Amano trong sản xuất Isomalto-oligosaccharides (IMO) từ tinh bột sắn Việt Nam; Ứng dụng enzym của Amano sản xuất dịch thủy phân protein gạo (RPH) và protein gạo cô đặc (RPC) từ bã thải của quá trình sản xuất sữa gạo. Một nhiệm vụ nghiên cứu đang được thực hiện (Nghiên cứu các enzym phân huỷ thạch (agar) mới và các đặc tính kỹ thuật của enzym hãng Amano).

Ông Motoyuki Amano và phái đoàn đến thăm phòng thí nghiệm tại Viện

Viện trưởng PGS. TS. Vũ Nguyên Thành trao đổi với ông Motoyuki Amano về ý tưởng xây dựng dự án hợp tác quốc tế giữa Tập đoàn Amano Enzyme Inc., Nhật Bản và Viện Công nghiệp thực phẩm, Việt Nam.

Ông Motoyuki Amano cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Viện và hoàn toàn nhất trí với đề xuất của Viện. Những đề xuất này không chỉ thúc đẩy sự hợp tác sâu rộng giữa hai bên mà còn góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt Nam trên thị trường. Ông cũng đánh giá cao các kết quả nghiên cứu đã đạt được và mong muốn tiếp tục có sự hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực ứng dụng Enzym trong chế biến thực phẩm với Viện và dự kiến sẽ cùng với Viện CNTP tổ chức Hội thảo về ứng dụng enzym tại Việt Nam.

Ông Motoyuki Amano và phái đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và cán bộ Viện

Bài: K. T. Thủy

Ảnh: Nguyễn Bảo Châu

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print