Vietnamese English

Vải thiều Bắc Giang xuất khẩu sang Châu Âu qua sàn thương mại điện tử

Ngày 22/6/2021, lần đầu tiên vải thiều Bắc Giang được xuất sang Châu Âu (Cộng hòa liên bang Đức) qua sàn thương mại điện tử Vỏ Sò (Viettel Post). Mặc dù, khối lượng chưa lớn khoảng hơn 3 tấn, nhưng sự kiện này mở ra phương thức mới để xuất khẩu nông sản của Việt Nam thông qua chính nền tảng thương mại điện tử của Việt Nam.

Lô hàng được tập kết tại Sân bay quốc tế Nội Bài (Ảnh: CTV)

Vải thiều xuất khẩu sang Đức được chăm sóc theo quy trình GlobalGAP, đã được sơ chế, đáp ứng yêu cầu kiểm dịch thực vật, kiểm định chất lượng và truy xuất nguồn gốc tới tận vườn trồng. Vải thiều được vận chuyển bằng đường hàng không sang Đức và được bán tại Đức với giá khoảng 15 EUR/kg.

Với thành công của sản phẩm vải thiều, thời gian tới, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò sẽ tiếp tục triển khai xuất khẩu thêm nhiều mặt hàng khác ra thị trường thế giới.

6 sàn thương mại điện tử Việt Nam đồng loạt mở bán vải thiều Bắc Giang (Ảnh: KT)

Bên cạnh sàn thương mại điện tử  Vỏ Sò, các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như Sendo, Tiki, Shopee, Postmart (VNpost) và Lazada đồng loạt bán vải thiều Bắc Giang từ ngày 6/6/2021.

Niên vụ 2021, Bắc Giang có diện tích vải thiều dự kiến đạt khoảng 28.100 ha, sản lượng dự kiến đạt 180.000 tấn. Trong đó, diện tích vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP của tỉnh dự kiến trên 15.200 ha, theo tiêu chuẩn GlobalGAP là 82 ha. UBND tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lục Ngạn  đã thực hiện hỗ trợ các thủ tục hành chính, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, quản lý chất lượng vải thiều và thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch cho người và phương tiện hàng hóa lưu thông. Địa phương cũng tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2021 cũng như trao đổi trực tuyến với các cơ quan tham tán Việt Nam tại các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Singapore… nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều…

Bên cạnh việc xuất vải thiều sang thị trường truyền thống Trung Quốc với khối lượng ước tính 86.500 tấn, năm nay trái vải đã được xuất đi hơn 30 nước và vùng lãnh thổ như EU, Nga, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Australia…

Vải thiều Bắc Giang được đẩy mạnh tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử (Ảnh: Giang Nguyễn)

 

– (theo Laodong.vn , BaoBacGiang.com.vn, tuoitre.vn, zingnews.vn, abavn.com) –

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print