Vietnamese English

Tin tức

Khủng hoảng Thực phẩm Bổ sung được làm từ Benikoji gây Tổn thương Thận tại Nhật Bản

Tính đến ngày 29/3/2024, tại Nhật Bản đã có 5 ca tử vong và ít nhất 114 người phải nhập viện được xác nhận có liên quan đến việc sử dụng thực phẩm bổ sung được làm từ Benikoji của Công ty Kobayashi Pharmaceutical Co. có trụ sở tại Osaka. Các trường hợp này đều có liên quan đến tổn thương thận.

Xem thêm »

Chủ tịch Tập đoàn Amano Enzyme Inc. đến thăm và làm việc tại Viện Công nghiệp thực phẩm

Ngày 18/3/2024, Ông Motoyuki Amano – Chủ tịch Tập đoàn Amano Enzyme Inc., Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Viện Công nghiệp thực phẩm. Tham dự phái đoàn có ông Shotaro Yamaguchi- Giám đốc Vận hành đổi mới Amano Enzyme Inc. và ông Kimihiko Sato Giám đốc quản lý Amano Enzyme Inc. khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Xem thêm »

Yêu cầu đối với Rau quả Chế biến khi Xuất khẩu sang Thị trường EU

Theo Tổng cục Hải quan, đến tháng 11/2023, xuất khẩu rau quả chế biến của Việt Nam đạt 1,1 tỷ USD tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái- đây là mức xuất khẩu lớn nhất từ trước đến nay. Rau quả chế biến hiện mới chỉ chiếm 21% trong tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam, với các sản phẩm sấy khô, nước ép và đóng hộp.

Xem thêm »

Thu hồi sản phẩm sữa công thức Nutramigen LGG Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 vì xét nghiệm dương tính với vi khuẩn Cronobacter sakazakii

Ngày 3/01/2024, Cơ quan An toàn thực phẩm Vương quốc Anh xứ Wales và Bắc Ai-len đã yêu cầu Công ty hàng tiêu dùng Reckitt của Anh thu hồi 2 sản phẩm sữa công thức Nutramigen LGG Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 cho trẻ sơ sinh do xét nghiệm dương tính với vi khuẩn Cronobacter sakazakii.

Xem thêm »

Viện Công nghiệp thực phẩm làm việc với Khoa Công nghệ Nông nghiệp, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (HQGHN) về hợp tác trong hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu KH&CN

Ngày 11/01/2024, tiếp đoàn Khoa Công nghệ Nông nghiệp, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN có sự chủ trì của PGS.TS. Vũ Nguyên Thành, Bí thư Đảng ủy Viện trưởng, TS. Nguyễn Mạnh Đạt, Phó Viện trưởng và và Trưởng các đơn vị thuộc Viện.

Xem thêm »