Vietnamese English

Tin khoa học công nghệ

Sử dụng côn trùng làm thực phẩm cho con người

Khoảng 70% đất nông nghiệp trên thế giới đã được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp trong sản xuất thịt. Với sự tăng lên của dân số thế giới và nhu cầu tăng lên của người tiêu dùng, liệu thế giới có thể sản xuất đủ protein động vật trong tương lai? Côn trùng đang trở thành nguồn protein thay thế đầy tiềm năng.

Xem thêm »

Covid hoá Khoa học

Đại dịch Covid-19 làm thay đổi gần như tất cả các hoạt động xã hội, kể cả hoạt động khoa học. Xu hướng ‘Covid hoá’ (covidization) khoa học ngoài việc tạo ra những hiệu ứng tích cực (thời gian phát triển vaccine nhanh chưa từng có, làm thay đổi mô hình hợp tác nghiên cứu trên thế giới…) cũng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến định hướng nghiên cứu và phẩm chất khoa học.

Xem thêm »

Những thực phẩm giúp tăng cường đề kháng, phòng chống Covid-19

Diễn biến dịch bênh Covid-19 ngày càng phức tạp với tốc độ lây lan nhanh chưa từng có và hiện chưa có đủ  vaccine phòng ngừa hay thuốc đặc trị. Do đó, đồng hành cũng các chỉ thị của Chính phủ, khuyến cáo của ngành Y tế thì việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ bản thân giữa tâm dịch.

Xem thêm »

Viện Công nghiệp thực phẩm hoàn thành nghiệm thu các đề tài, dự án cấp Bộ

Viện Công nghiệp thực phẩm đã hoàn thành nghiệm thu cấp Bộ các đề tài/ dự án, bao gồm 2 nhiêm vụ thường xuyên, 2 nhiệm vụ quỹ gen và 5 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ chuyển tiếp (2019-2020). Các đề tài/dự án Viện thực hiện đã được đánh giá tốt, hoàn thành các nội dung trong hợp đồng được ký với Bộ Công Thương. Danh sách các đề tài/dự án nghiệm thu được liệt kê dưới đây.

Xem thêm »

Thực phẩm sạch là gì?

Thực phẩm sạch hiểu theo nghĩa đơn giản là thực phẩm không chứa chất bẩn, an toàn, tốt cho sức khỏe con người. Thực phẩm…

Xem thêm »

Đề xuất hợp tác nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ trong chế biến các sản phẩm có giá trị gia tăng cao từ gạo tại Viện Công nghiệp thực phẩm

Ngày 3 tháng 7 năm 2020, Bộ Công Thương đã có buổi trao đổi với đại diện Tập đoàn CJ Hàn Quốc về đề xuất hợp tác nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ trong chế biến các sản phẩm có giá trị gia tăng cao từ gạo tại Viện Công nghiệp thực phẩm.

Xem thêm »

Hội thảo về Công nghệ Plasma lạnh xử lý và bảo quản nông sản, thực phẩm và dược liệu

Hội thảo về Công nghệ Plasma lạnh xử lý và bảo quản nông sản, thực phẩm và dược liệu được tổ chức tại Viện Công nghiệp thực phẩm ngày 09/10/2020 do Giáo sư Viện sỹ Viện Hàn lâm khoa học điện Liên Bang Nga, Chủ tịch Viện Công nghệ Vin IT Nguyễn Quốc Sỹ trình bày.

Xem thêm »