Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” do Bộ Công Thương tổ chức từ ngày 8 đến 10 tháng 12 năm 2023 là một trong chuỗi các hoạt động thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021 – 2025, và là nhiệm vụ trong Chương trình hành động của Bộ Công Thương thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, Dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023; Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 15/7/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.
Khai mạc Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam, tinh hoa hàng Việt Nam”
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, kết quả thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên “Tự hào hàng Việt Nam” đã góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế theo hướng kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ từ năm 2009 đến nay, hàng năm đều có mức tăng trưởng trên dưới 10% so với năm trước.
Chương trình bao gồm hội chợ hàng Việt Nam tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm, Diễn đàn “Thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam”, giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam”… cùng nhiều hoạt động quảng bá, cổ vũ và kết nối hàng chục triệu người Việt đến với hàng Việt.
Viện Công nghiệp thực phẩm tham gia diễn đàn “Thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam”
Tại hội chợ, Viện Công nghiệp thực phẩm mang đến hơn 30 sản phẩm khoa học công nghệ thực phẩm tiêu biểu. Các sản phẩm thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe của viện Công nghiệp thực phẩm có chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được các cấp quản lý và đông đảo người tiêu dùng lựa chọn, đánh giá cao.
Viện trưởng Viện Công nghiệp thực phẩm tham dự chương trình
Một số hình ảnh gian hàng viện Công nghiệp thực phẩm