Vietnamese English

Viện Công nghiệp thực phẩm làm việc với Khoa Công nghệ Nông nghiệp, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (HQGHN) về hợp tác trong hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu KH&CN

Ngày 11/01/2024, tiếp đoàn Khoa Công nghệ Nông nghiệp, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN có sự chủ trì của PGS.TS. Vũ Nguyên Thành, Bí thư Đảng ủy Viện trưởng, TS. Nguyễn Mạnh Đạt, Phó Viện trưởng và và Trưởng các đơn vị thuộc Viện.

Về phía Khoa Công nghệ Nông nghiệp có GS.TS. Lê Huy Hàm – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Nông nghiệp, đại diện Lãnh đạo Khoa cùng các Thầy/Cô của Khoa.

Tại buổi làm việc đại diện hai đơn vị đã có những chia sẻ thông tin, giới thiệu về quá trình phát triển và những hoạt động thế mạnh hiện nay của hai đơn vị. Trao đổi tại buổi hội đàm GS.TS. Lê Huy Hàm, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Nông nghiệp tìm hiểu nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm tại Viện và các doanh nghiệp có hợp tác với Viện, đặc biệt Lãnh đạo Khoa mong muốn Viện Công nghiệp thực phẩm tham gia hỗ trợ xây dựng và tổ chức chương trình đào tạo công nghệ thực phẩm.

Với sứ mệnh không chỉ nghiên cứu và phát triển khoa học và công nghệ xuất phát từ nhu cầu của doanh nghiệp, hỗ trợ cơ quan quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, tư vấn dịch vụ khoa học công nghệ mà Viện còn được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ Tiến sỹ hai chuyên ngành công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học nhằm đào tạo nhân lực chất lượng cao. Viện hiện không ngừng mở rộng kết nối, hợp tác với các đối tác là các trường đại học uy tín trong lĩnh vực nhằm thúc đẩy công tác hỗ trợ đào tạo, đặc biệt là sử dụng các trang thiết bị thí nghiệm, phân tích và sản xuất thực nghiệm hiện có của Viện tạo điều kiện sinh viên/học viên được tiếp cận thực hành, làm Luận văn tốt nghiệp… Do đó, việc hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại hiệu quả thiết thực và theo phương châm đổi mới sáng tạo, đáp ứng xu thế của thời đại, nhu cầu của xã hội.

Bên cạnh đó, hai bên đã thảo luận về các nội dung dự kiến triển khai trong thời gian tới thành lập Tổ công tác chung giữa hai đơn vị không những xây dựng chương trình đào tạo mà còn hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học phù hợp với các định hướng nghiên cứu dài hạn của Viện như sản xuất thực phẩm in 3D, ứng dụng công nghệ cao trong công nghiệp thực phẩm…

Hai bên đã thống nhất trong thời gian tới theo định hướng thúc đẩy việc hỗ trợ và xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam sát với nhu cầu xã hội và đáp ứng yêu cầu trong công nghiệp 4.0, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, công nghiệp sinh học.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ Khoa Công nghệ Nông nghiệp, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác, góp phần thúc đẩy dự phát triển của hai đơn vị trong tương lai.

Bài và ảnh: Đức Chiến, Quế Hương

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print