Vietnamese English

An toàn thực phẩm

Khủng hoảng Thực phẩm Bổ sung được làm từ Benikoji gây Tổn thương Thận tại Nhật Bản

Tính đến ngày 29/3/2024, tại Nhật Bản đã có 5 ca tử vong và ít nhất 114 người phải nhập viện được xác nhận có liên quan đến việc sử dụng thực phẩm bổ sung được làm từ Benikoji của Công ty Kobayashi Pharmaceutical Co. có trụ sở tại Osaka. Các trường hợp này đều có liên quan đến tổn thương thận.

Xem thêm »

Thu hồi sản phẩm sữa công thức Nutramigen LGG Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 vì xét nghiệm dương tính với vi khuẩn Cronobacter sakazakii

Ngày 3/01/2024, Cơ quan An toàn thực phẩm Vương quốc Anh xứ Wales và Bắc Ai-len đã yêu cầu Công ty hàng tiêu dùng Reckitt của Anh thu hồi 2 sản phẩm sữa công thức Nutramigen LGG Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 cho trẻ sơ sinh do xét nghiệm dương tính với vi khuẩn Cronobacter sakazakii.

Xem thêm »

Tôm nhiễm sulfit- nguyên nhân, các quy định và giải pháp

Tôm là sản phẩm thực phẩm giàu dinh dưỡng và được ưa chuộng trên thế giới. Tuy nhiên, sản phẩm rất dễ bị ảnh hưởng chất lượng thậm chí là hỏng sau khi thu hoạch, thường xuất hiện các đốm đen. Tôm bị đốm đen không gây ảnh hưởng về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm hạ giá thành sản phẩm.

Xem thêm »