Vietnamese English

An toàn thực phẩm

Tôm nhiễm sulfit- nguyên nhân, các quy định và giải pháp

Tôm là sản phẩm thực phẩm giàu dinh dưỡng và được ưa chuộng trên thế giới. Tuy nhiên, sản phẩm rất dễ bị ảnh hưởng chất lượng thậm chí là hỏng sau khi thu hoạch, thường xuất hiện các đốm đen. Tôm bị đốm đen không gây ảnh hưởng về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm hạ giá thành sản phẩm.

Xem thêm »

Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 : 2018

Viện Công nghiệp thực phẩm đã được cấp Giấy chứng nhận hệ thống quản lý ATTP – phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000:2018: Phối trộn, đóng gói phụ gia thực phẩm dạng bột, sản xuất thực phẩm bao gói sẵn dạng bột, cốm, trà túi lọc, dạng lỏng và nguyên liệu thực phẩm dạng bột, dạng lỏng. Theo QĐ số 518/2023/QĐ-BQC ngày 24/10/2023 của Văn phòng chứng nhận chất lượng thuộc Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam.

Xem thêm »

Thông tin cảnh báo an toàn thực phẩm

Theo Cơ quan Tiêu chuẩn quốc gia Vương quốc Anh (FSA) ra thông báo về việc Công ty Morrisons thu hồi các sản phẩm: Morrisons Spanish Chorizo Ring loại 200g (có hạn sử dụng tốt nhất trước ngày 8.12.2023) do nhiễm vi khuẩn Salmonella. Thực phẩm nhiễm Salmonella gây ra các bệnh sốt, tiêu chảy và đau bụng cho người tiêu dùng.

Xem thêm »

Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc, đảm bảo ATTP và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nông sản thực phẩm Việt Nam”

Ngày 30/8/2023, tại Hà Nội, Viện Công nghiệp thực phẩm phối hợp viện Mekong – Thái Lan đã tổ chức “Hội thảo Truy xuất Nguồn gốc để Đảm bảo An toàn Thực phẩm và Nâng cao Năng lực Cạnh tranh của Doanh nghiệp Nông sản Thực phẩm Việt Nam”

Xem thêm »