Vietnamese English

Viện Công nghiệp thực phẩm kết hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu nghị đến khảo sát tại Công ty TNHH một thành viên Hưng Việt (cơ sở kinh doanh chế biến và sản xuất rau, củ, quả)

Ngày 2/4/2018, Đoàn công tác của Viện Công nghiệp thực phẩm do Viện trưởng Lê Đức Mạnh dẫn đầu đã đến khảo sát tại Công ty TNHH một thành viên Hưng Việt tại Hải Dương. Cùng đi với đoàn có bà Bùi Thị Sâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Thực phẩm Đông Nam Á, Phó Viện trưởng Viện CNTP Bùi Quang Thuật và các cán bộ của Viện CNTP.

Viện trưởng Lê Đức Mạnh và Đoàn công tác làm việc với Giám đốc Tăng Xuân Trường

Công ty TNHH một thành viên Hưng Việt là đơn vị chuyên cung cấp rau củ quả, thực phẩm tươi sống cho các bếp ăn công nghiệp, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, căng tin, trường học … Công ty có thế mạnh sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm rau củ quả như cà rốt, bắp cải trắng, suplo trắng, suplo xanh, xà lách cuốn và các loại rau hương liệu, gia vị … Công ty có vùng nguyên liệu cuả các mặt hàng nông sản xuất khẩu về rau, củ và trái cây được trồng trọt theo tiêu chuẩn Vietgap và tiêu chuẩn IQF. Công ty cũng có nhà máy rửa, cấp đông theo nhiệt độ – 20oC- 60oC.

Viện trưởng Lê Đức Mạnh và Đoàn công tác thăm Vườn ươm của Công ty Hưng Việt

          Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Hưng Việt Tăng Xuân Trường và các cán bộ của Công ty đã thân mật tiếp đoàn. Giám đốc Tăng Xuân Trường trao đổi với Viện trưởng Lê Đức Mạnh về mong muốn nâng cao, cải tiến kỹ thuật trong quá trình sơ chế, bảo quản và chế biến các loại rau củ quả tại Công ty cũng như triển vọng hợp tác, chuyển giao công nghệ giữa Viện Công nghiệp thực phẩm và Công ty. Viện trưởng Lê Đức Mạnh đồng ý với đề xuất của Giám đốc Công ty và nhấn mạnh chủ trương của Đảng và Nhà nước là muốn sao cho khoa học công nghệ ứng dụng vào phát triển kinh tế xã hội được nhiều hơn, thiết thực hơn thì phải lấy doanh nghiệp làm trung tâm. Các nhà khoa học và các nhà Quản lý hỗ trợ cho doanh nghiệp. Viện Công nghiệp thực phẩm mong muốn hợp tác với doanh nghiệp để đưa kết quả nghiên cứu vào thực tiễn. Viện trưởng cho rằng cần phải có những cuộc tiếp xúc, làm việc sâu hơn nữa để đi đến thống nhất các nội dung hợp tác. Sau buổi làm việc, Giám đốc Tăng Xuân Trường đã dẫn đoàn đi thăm các cơ sở của Công ty.

Viện trưởng và Đoàn công tác đến thăm Xưởng sơ chế rau quả của công ty

– Bài: Khuất Thị Thủy –

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print