Vietnamese English

Trường Đại học Tổng hợp Otago, New Zealand đến thăm và làm việc với Viện Công nghiệp thực phẩm.

Ngày 8/7, Đoàn Trường Đại học Tổng hợp Otago, New Zealand do Giáo sư Helen Nicholson, Phó trưởng khoa liên kết quốc tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Viện Công nghiệp thực phẩm. Tham gia đoàn có Giáo sư Indrawati Oey, Trưởng Bộ môn Khoa học Thực phẩm, cô Lynley Browne phụ trách liên kết quốc tế của trường, cô Cao Vũ Hoàng Châu Quản lý phát triển doanh nghiệp của tổ chức New Zealand G2G Know How. Phó giáo sư Vũ Nguyên Thành, Phó Viện trưởng cùng với các nhà khoa học Viện Công nghiệp thực phẩm đã tiếp đoàn.

Buổi trao đổi với Đoàn Trường Đại học Tổng hợp Otago

Helen Nicholson giới thiệu về trường Đai  học Tổng hợp Otago. Trường được thành lập từ năm 1911, nghiên cứu giảng dạy trong các lĩnh vực Khoa học Sức khỏe, Thương mại, Khoa học và Con người. GS. Indrawati Oey giới thiệu về Bộ môn Khoa học Thực phẩm, các nghiên cứu, nhân sự, hợp tác quốc tế và các công trình công bố. Các nghiên cứu của khoa tập trung vào khoa học thực phẩm bắt đầu từ trang trại, thu hoạch, vận chuyển và tàng trữ, đến nguyên liệu thô, quá trình chế biến thực phẩm, thời gian sử dụng, những phẩn hồi của người tiêu dùng. Khoa có hợp tác quốc tế với rất nhiều trường Đại học trên thế giới và công bố nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế có uy tín.

Đoàn Trường Đại học Tổng hợp Otago chụp ảnh lưu niệm với Viện

Hai bên đã trao đổi về các hướng hợp tác giữa Trường Đại học Tổng hợp Otago và Viện Công nghiệp thực phẩm, bao gồm nghiên cứu công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, đào tạo cán bộ. Trước mắt, Viện CNTP sẽ cử hai cán bộ đi đào tạo ngắn hạn về kỹ thuật đông khô tại New Zealand. Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí sẽ có những buổi làm việc tiếp theo.

 

– Bài: Khuất Thị Thủy –

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print