Ngày 25/10, ngài Akira Sasaki, thành viên ban giám đốc Tập đoàn Inoue Calcium Corporation, Nhật Bản cùng các thành viên đoàn đã đến thăm và làm việc tại Viện Công nghiệp thực phẩm.
Tiếp tập đoàn Inoue Calcium Corporation, Nhật Bản
Tập đoàn đoàn Inoue Calcium Corporation là một tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Tại Việt Nam, tập đoàn đang giới thiệu thuốc diệt nấm thân thiện với môi trường IC Bordeaux. Tập đoàn đã hợp tác thử nghiệm với trường Đại học Cần Thơ và cho kết quả rất tốt với một số giống cây ăn quả của Việt Nam như cây sầu riêng, nho, xoài và Thanh Long. Tập đoàn rất quan tâm với việc đưa giống nho Nhật Bản vào Việt Nam và đã trồng thành công tại tỉnh Bình Thuận và tiếp theo là sản xuất rượu vang nho tại Việt Nam. Tập đoàn rất mong muốn hợp tác với Viện Công nghiệp thực phẩm trong lĩnh vực này. Viện Công nghiệp thực phẩm là Viện đầu ngành và có nhiều kinh nghiệm cũng như thế mạnh trong công nghiệp thực phẩm và sinh học trong đó có ngàng sản xuất rượu vang. Viện sẵn sàng và hoan nghênh việc hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước về lĩnh vực này.
– Bài: Khuất Thị Thủy –