Ngày 24 tháng 2 năm 2023, ông Shotaro Yamaguchi, giám đốc nghiên cứu Amano Enzyme tại Nhật Bản- Tập đoàn Amano Enzyme đã đến thăm và làm việc tại Viện Công nghiệp thực phẩm. Tham gia đoàn còn có ông Kan Yamashiro, quản lý bộ phận phát triển; ông Yusaku Kodama, cán bộ nghiên cứu và ông Phạm Đức Thuận- Trưởng Văn phòng đại diện của Tập đoàn Amano Enzyme tại Hà Nội, cùng các thành viên khác trong đoàn.
Ông Shotaro Yamaguchi đã giới thiệu về Tập đoàn Amano Enzyme và các sản phẩm enzyme mà công ty đang cung cấp trên toàn cầu, đặc biệt là các enzyme ứng dụng trong ngành thực phẩm. Ông Shotaro Yamaguchi đã trao đổi với PGS. TS. Vũ Nguyên Thành và các cán bộ nghiên cứu Viện CNTP về những enzyme đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm. Trao đổi các nội dung hợp tác, hai bên đã nhất trí đề xuất dự kiến trao đổi chuyên gia trong nghiên cứu thử nghiệm ứng dụng các enzyme của hãng trong ngành chế biến thực phẩm tại Việt Nam… Hai bên cũng đã nghe trình bày tóm tắt kết quả hợp tác cứu giữa Tập đoàn Amano Enzyme và Viện CNTP trong thời gian vừa qua do ông Nguyễn Anh Tuấn- cán bộ Amano Enzyme Việt Nam báo cáo. Đoàn công tác cũng trao đổi với Viện CNTP về thị trường tại Việt Nam mà Amano đang mong muốn hướng tới cũng như một số kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. Kết thúc buổi làm việc đoàn đi thăm các phòng thí nghiệm và xưởng thực nghiệm tại Viện Công nghiệp thực phẩm.
Ông Shotaro Yamaguchi trao đổi với PGS. TS. Vũ Nguyên Thành
Đoàn đến thăm Xưởng thực nghiệm Công nghệ Sinh học
Chụp ảnh lưu niệm
– Bài: K. T. Thủy –