Vietnamese English

Một chuyến dã ngoại đầy ý nghĩa và vô cùng ấn tượng

Từ ngày 15 – 17 tháng 7 năm 2022, Viện Công nghiệp thực phẩm đã tổ chức một chuyên đi dã ngoại, có lồng ghép các hoạt động Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Viện trong không gian ấm cúng và đầy màu sắc tươi trẻ tại Tuần Châu, Hạ Long. Chuyến đi đầy ý nghĩa này có sự tham gia của hầu hết cán bộ, viên chức và người lao động đang làm việc tại Viện. Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng nhiều cán bộ, viên chức đã dày công chuẩn bị để đảm bảo cho chuyến dã ngoại diễn ra thật ý nghĩa, ấn tượng, lưu lại những hình ảnh sâu sắc trong lòng mỗi người.

Chương trình Gala – Kỷ niệm 55 năm thành lập viện CNTP – Hướng tới tương lai

Mở đầu cho chuyến dã ngoại, hơn 80 cán bộ công nhân viên của Viện tham gia chương trình “Teambuilding”, được tổ chức trên bãi biển Tuần Châu với các trò chơi sôi nổi, hấp dẫn như: Đồng lòng tát biển Đông, Nhảy bao bố Kéo coCác thành viên được chia làm 4 đội: xanh cốm, đỏ, xanh lam và cam. Cuộc đua tranh của các đội đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, quyết liệt và cam go giữa mỗi phần thi. Những mệt nhọc sau mỗi trò chơi nhanh chóng được xua tan bằng những nụ cười và sự háo hức bước vào trò chơi tiếp theo. Qua từng trò chơi, mỗi thành viên đã có thêm những gắn kết và giây phút đầy hào hứng, sôi nổi. Kết thúc các trò chơi, đội Cam đã xuất sắc bứt phá dành ngôi vị giải Nhất, nhưng nhìn sắc mặt mọi người, ai cũng là người “chiến thắng”.

   Tiếp theo, là chuyến du ngoạn tập thể trên du thuyền ba tầng, sang trọng quanh vịnh Hạ Long với giá trị nổi bật toàn cầu về cảnh quan tự nhiên. Các thành viên của Viện được thỏa sức cùng nhau ngắm cành, ghi hình và trò chuyện vui vẻ, đồng thời trải nghiệm chèo thuyền Kayak, đi thuyền gỗ trên vịnh…

Điểm nhấn của cả hành trình dã ngoại là đêm “Gala – Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Viện”. Một đêm gala với chương trình phong phú, đầy hấp dẫn và ý nghĩa. Những bài hát hay do đội Văn nghệ “cây nhà, lá vườn” của Viện biểu diễn đã nhận được sự tán thưởng qua những tràng pháo tay không ngớt. Sự phấn khích của mọi người được dâng cao khi được xem một MV Đón bình minh do đội văn nghệ Viện tự sản xuất và phát hành với sự tham gia phụ họa của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động của Viện. Những bài hát và MV của đội văn nghệ Viện cho thấy sự hăng say, chăm chỉ luyện tập ngày đêm qua mấy tháng nay ở cả nhà và ở Viện, thể hiện lòng quyết tâm và sự tin tưởng vào một tương lai tươi sáng, phát triển của Viện Công nghiệp thực phẩm. Tuổi trẻ Viện cũng đóng góp một video clip tự sáng chế về Lịch sử và các hoạt động chính của Viện, qua đó thể hiện được nhận thức và tình cảm của thế hệ trẻ về Hành trình 55 năm xây dựng và phát triển của Viện Công nghiệp thực phẩm. Đó là một chặng đường dài qua nhiều dấu mốc gắn liền cùng lịch sử phát triển đất nước, đó là một truyền thống đáng trân trọng và tự hào, biết vươt khó, chinh phục và khẳng định vị thế của mình trong nước và trong khu vực.

Mọi người tham dự Gala đã rất xúc động và tán thưởng khi được nghe những lời tâm sự, trải lòng của cả ba Lãnh đạo Viện thông qua những câu hỏi mà MC đưa ra về lý do lựa chọn làm việc tại Viện, về những ấn tượng đầu tiên, những kỷ niệm đáng nhớ và điều tiếc nuối chưa thực hiện được. Cũng nhân dịp  này, đồng chí PGS.TS. Bùi Quang Thuật – Phó Viện trưởng, “Một người chiến binh” đã gắn bó, công hiến cả tuổi thanh xuân, cả cuộc đời công tác của mình cho sự nghiệp phát triển của Viện, vinh dự được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đồng chí đã có những phút giây xúc động chia sẻ về những suy nghĩ của mình qua thời gian công tác tại Viện.

Nhân Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Viện CNTP, cuộc thi viết về ký ức với Viện: Góc Ký ức cũng đã khép lại với nhiều bài dự thi đặc sắc và chất lượng như: Tuổi thanh xuân của tôi – Viện CNTP; Ký ức FIRI; FIRI – Ngôi nhà thứ 2 của tôi; Yêu nghề; Tháng 7 về; Trực đêm tại Xưởng thực nghiệm X4-FIRI; Nơi là một thời – Phần lớn cuộc đời tôi; Chiến binh mầm non và những lời chưa kể; Gelatin- chất gắn kết tôi với viện CNTP.  Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Nguyên Thành – Viện trưởng và đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt – Phó Viện trưởng đã trao giải Nhất, Nhì, Ba, giải Cống hiến và giải Ấn tượng cho các tác phẩm dự thi.

Phần hấp dẫn và phấn khích nhất của đêm Gala là phần tham gia trò chơi, game show được dàn dựng công phu và chuyên nghiệp đến từ Ban tổ chức. Tất cả những người tham dự Gala được chia làm ba đội để thi đấu với nhau, cuộc thi đã vô cùng hấp dẫn và kịch tính cho đến phút cuối mới xác định được đội thắng cuộc. Sau gần ba tiếng, đêm Gala đã khép lại với thành công rực rỡ, ngoài sự mong đợi của Ban Tổ chức, để lại trong lòng mọi người những tình cảm đẹp đẽ, những ấn tượng khó quên.

Chuyến dã ngoại của Viện Công nghiệp thực phẩm được kết thúc bằng hoạt động tham quan bảo tàng Quảng Ninh. Trên đường trở về Hà Nội, ai ai cũng dâng trào những cảm xúc, những ấn tượng về chuyến đi. Nhưng có lẽ ấn tượng và cảm xúc nhất còn lắng đọng trong lòng mỗi người là: Hành trình 55 năm xây dựng và phát triển của Viện Công nghiệp thực phẩm, một chặng đường khá dài, trải qua nhiều dấu mốc và những năm tháng lịch sử, những năm tháng chiến tranh gian khổ, giai đoạn bao cấp khó khăn thiếu thốn, thời kỳ đổi mới nhiều thách thức bởi quá trình bước đầu hội nhập ra thế giới và thời gian tới là chinh phục, khẳng định vị thế của mình, thể hiện năng lực và vai trò trong nghiên cứu triển khai của Việt Nam và thế giới. Nhìn lại 55 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, công nhân viên nhiều thế hệ của Viện có quyền tự hào về những đóng góp của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống hơn nửa thế kỷ đồng hành cùng đất nước, cùng doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên của Viện có đầy đủ cơ sở để tin rằng, trong những năm tới, Viện Công nghiệp thực phẩm sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong đời sống xã hội đất nước. Hành trình lịch sử và tiếp nối hướng tới tương lai cũng là chủ đề chính mà Ban tổ chức muốn gửi gắm cho chuyến dã ngoại lần này.

Video Kỷ niệm 55 năm thành lập viện

MV Đón bình minh

Một số hình ảnh trong chuyến đi

 

Bài: Xuân Bách, Ngọc Sơn – Ảnh: Văn Hiến

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print