Vietnamese English

Lễ Tổng kết hoạt động của Viện Công nghiệp thực phẩm năm 2018

Ngày 28/12, Viện Công nghiệp thực phẩm đã tổ chức Lễ Tổng kết năm 2018 với sự tham gia của Lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên Viện.

Viện trưởng Lê Đức Mạnh phát biểu tại Lễ tổng kết

Viện trưởng Lê Đức Mạnh phát biểu tại Lễ tổng kết

Phát biểu tại buổi lễ, Viện trưởng PGS. TS. Lê Đức Mạnh đã tổng kết công tác của Viện năm 2018. Trong năm 2018, Viện đã thực hiện 05 nhiệm vụ thường xuyên và 22 nhiệm vụ nghiên cứu đề tài, dự án. Tính đến nay, 02 đề tài và 01 dự án cấp nhà nước, 07 đề tài cấp Bộ đã được nghiệm thu, 1 dự án nhà nước đã nghiệm thu cấp cơ sở. Năm 2018, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng hoạt động chuyển giao công nghệ của Viện có nhiều tiến bộ. Viện đã ký nhiều hợp đồng dịch vụ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, phân tích mẫu … và nộp ngân sách cho nhà nước. Về công tác hợp tác quốc tế, Viện tiếp tục duy trì và phát triển các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức KHCN trong và ngoài nước. Viện thực hiện 2 dự án hợp tác với nước ngoài (với Đại học Chalmers, Thụy Điển và UNIDO). Viện đã cử 03 đoàn cán bộ đi đào tạo, hợp tác nghiên cứu tại Nhật Bản, Thái Lan. Trong nước, Viện đã tiến hành hợp tác nghiên cứu, hướng dẫn giảng dạy với nhiều viện nghiên cứu, các trường đại học và các doanh nghiệp. Viện đã có nhiều công trình khoa học được công bố trên các tạp chí trong và ngoài nước. Tuy tình hình kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn, kinh phí  nhà nước cấp không đủ, nhưng Viện vẫn đảm bảo lương cho cho cán bộ công nhân viên cả trong và ngoài quỹ lương. Năm 2018, thu nhập bình quân của cán bộ là 7,5 triệu đồng/người/tháng. Các cán bộ Viện có thêm 5 tháng lương bổ sung so với năm 2017. Năm 2019 sắp tới, các sản phẩm thực phẩm phải thực hiện vệ sinh an toàn, thực hiện GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt) nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. Các đơn vị trong Viện cần kết hợp với các đối tác để thực hiện tốt GMP nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm của Viện. Viện tiếp tục thực hiện công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế đưa Viện Công nghiệp thực phẩm ngày càng phát triển, đi lên.

Về công tác Đảng, trong năm 2018, Đảng bộ Viện đã kết nạp 03 đảng viên mới, 02 quần chúng đang hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị xét kết nạp, 01 đảng viên được xét chính thức.

Về công tác công đoàn, Công đoàn Viện luôn chăm lo đời sống công đoàn viên. Các tổ công đoàn trong năm 2018 đều có thu nhập tăng hơn so với năm 2017. Được sự hỗ trợ của Công đoàn Công Thương Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2018 đã trao quà Tết cho 15 công đoàn viên của Viện. Công đoàn Viện cũng trợ cấp khó khăn đột xuất cho các đoàn viên công đoàn. Phong trào Văn, Thể năm 2018 luôn được duy trì và thu nhiều kết quả tốt. Công đoàn Viện đã vận động đoàn viên quyên góp 3 ngày lương ủng hộ các quỹ Công đoàn như Quỹ mái ấm công đoàn, làm công tác từ thiện tại địa phương. Viện đã tổ chức cho anh chị em cán bộ nghe diễn giả nói chuyện về bình đẳng giới với hạnh phúc gia đình nhân ngày 8/3, tổ chức cho công đoàn viên đi tham quan Khu di tích lịch sử Hoa Lư- Ninh Bình, phát phần thưởng cho các cháu học sinh giỏi nhân ngày 1/6…

Viện cũng tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2020. Danh sách Ban thanh tra nhân dân gồm có: đ/c Nguyễn Mạnh Đạt, đ/c Đặng Quế Hương, đ/c Trần Mỹ Linh, đ/c Lê Ngọc Sơn và đ/c Đặng Thu Hương.

Phó Viện trưởng Bùi Quang Thuật công bố danh sách khen thưởng năm 2018: 10 tập thể đạt tập thể lao động xuất sắc, 05 tập thể lao động tiên tiến, 04 tập thể  nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, 24 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 107 lao động tiên tiến, 3 cán bộ được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, 02 chiến sỹ thi đua ngành Công Thương.

 

   – Bài: Khuất Thị Thủy –

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print