Vietnamese English

Lễ Mít tinh và Cuộc thi văn nghệ FIRI chào mừng 86 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017) – Hướng tới Kỷ niệm 50 năm thành lập viện Công nghiệp thực phẩm (21/7/1967-21/7/2017)

      Ngày 20 tháng 3 năm 2017, tại Hội trường Viện Công nghiệp thực phẩm, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Công nghiệp thực phẩm đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 86 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Cuộc thi Văn nghệ FIRI 2017 hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Viện Công nghiệp thực phẩm.

         Đến dự Lễ Kỷ niệm có PGS.TS. Lê Đức Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, các đồng chí Lãnh đạo Viện, Đảng ủy, BCH Công đoàn và toàn thể đoàn viên thanh niên của Viện.

Lãnh đạo Viện chụp ảnh lưu niệm với các đoàn viên thanh niên và cán bộ Viện tham gia biểu diễn văn nghệ

        Đọc diễn văn khai mạc tại Lễ Kỷ niệm, Đ/c Lê Ngọc Sơn, Bí thư Đoàn TNCS Viện Công nghiệp thực phẩm nêu rõ, trong những năm qua, được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội, Đoàn TNCS Viện Công nghiệp thực phẩm luôn tích cực tham gia các phong trào thanh niên của Đoàn khối và Thành đoàn phát động như “Xung kích phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô”, “Đồng hành với thanh niên  lập thân, lập nghiệp”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Tôi yêu Hà Nội”… Đoàn Thanh niên Viện tích cực tham gia các phong trào xã hội, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ Chung một tấm lòng… Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao luôn được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng. Với những cố gắng, nỗ lực đó, Đoàn Thanh niên Viện luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội và dành được nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Lãnh đạo Viện trao quà lưu niệm cho các đồng chí đoàn viên đã trưởng thành đoàn

       Phát biểu ý kiến tại Lễ Kỷ niệm, PGS.TS. Lê Đức Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của các đồng chí đoàn viên. Các đồng chí đoàn viên đã thực sự là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện các đề tài, dự án, là lực lượng quan trọng trong việc chuyển giao công nghệ và tổ chức sản xuất, góp phần vào thành tích chung của Viện. Cùng với Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: du lịch về nguồn, Ngày quốc tế phụ nữ, Ngày Tết cho thiếu nhi 1/6… Tất cả những hoạt động này đã làm cho đời sống tinh thần của các thành viên trong Viện được nâng lên, các đơn vị thuộc Viện và các thành viên hiểu biết nhau hơn, tình đoàn kết gắn bó, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau được củng cố và tăng cường. Những năm gần đây, hoạt động của Đoàn THCS Hồ Chí Minh đã gây được dấu ấn đậm nét trong lịch sử phát triển Viện suốt 50 năm qua. Đồng chí tin tưởng rằng, thời gian tới, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Viện sẽ tích cực tham gia, đóng góp sức lực của mình xây dựng Viện ngày càng phát triển.

        Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn Viện CNTP quyết định công nhận trưởng thành đoàn cho 14 đồng chí đoàn viên.

Viện trưởng Lê Đức Mạnh trao bằng khen cho tiết mục hát, múa “Việt Nam ơi” – Tiết mục đạt giải nhất tốp ca

        Cuộc thi văn nghệ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn 26/3 và chào mừng 50 năm thành lập Viện đã diễn ra rất sôi nổi. Tham gia cuộc thi đã có 17 tiết mục múa, hát được chuẩn bị công phu đến từ các đơn vị và cá nhân thuộc Viện. Các tác phẩm dự thi ngập tràn tình yêu quê hương, đất nước, đầy ắp khí thế của tuổi trẻ. Kết quả cuộc thi, Tốp ca Trung tâm Dầu – Hương liệu và phụ gia thực phẩm, Trung tâm Hóa sinh công nghiệp và Môi trường, Bộ môn Thực phẩm và Dinh dưỡng, Phòng Kế hoạch KH và HTQT giành giải nhất với bài hát, múa “Việt Nam ơi”; tốp ca Bộ môn CN Đồ uống và Bộ môn CN Lên men đạt giải nhì với bài hát “Đến với con người Việt Nam tôi”; tốp ca Bộ môn Enzym và protein, Trung tâm Thực nghiệm và sản xuất đạt giải ba với bài hát, múa “Quê hương”; tốp ca Trung tâm Phân tích & GĐTP  và Phòng Tài chính – Kế toán với bài hát, múa “Gặp nhau giữa rừng mơ” và tốp ca ba phòng chức  năng và Bộ môn CN sinh học Vi sinh với bài hát “Những cô gái trên quê hương quan họ” cùng đạt giải khuyến khích. Kiều Hoa, cán bộ Trung tâm Phân tích và GĐTP quốc gia đạt giải nhất đơn ca với bài hát “Mái đình làng biển”. Giải nhì đơn ca thuộc về Đức Hiền, Trung tâm VSV công nghiệp với bài hát “Chút thơ tình người lính biển” và giải khuyến khích đơn ca  thuộc về Hoàng Quyên, Trung tâm TN sản xuất & CGCN với bài hát “Đất nước tình yêu”. Tiết mục độc tấu sáo trúc của Trương Mạnh, Trung tâm Phân tích và GĐTP quốc gia đạt giải ba.

Tốp ca BM Enzyme và TT SX &CGCN trình diễn bài “Quê hương” – Tiết mục đạt giải ba tốp ca
Tốp ca BM Đồ uống và BM Lên men trình bày bài hát “Đến với con người Việt Nam tôi” – Tiết mục đạt giải nhì tốp ca
Tốp ca TT Phân tích & Phòng Tài chính trình diễn bài “Gặp nhau giữa rừng mơ”
Tiết mục đạt giải khuyến khích tốp ca
Tốp ca ba phòng chức năng & BM Vi sinh trình bày bài bài hát “Những cô gái trên quê hương quan họ”
Tiết mục đạt giải khuyến khích tốp ca

Kiều Hoa trình bày bài hát “Mái đình làng biển” – Giải nhất đơn ca

Đức Hiền trình bày bài hát “Chút thơ tình người lính biến” – Giải nhì đơn ca

Hoàng Quyên trình bày bài hát “Đất nước tình yêu” – Giải khuyến khích đơn ca
Trương Mạnh trình diễn độc tấu sáo trúc – Giải ba đơn ca

 

 

 

 

 

 

– Bài: Khuất Thị Thủy – 

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print