Vietnamese English

Lễ Ký Thỏa Thuận Tài Trợ với các Tiểu Dự án vòng III thuộc Tiểu Hợp phần 2A giữa Dự án FIRST và Viện Công nghiệp thực phẩm

Ngày 3/5/2018 tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án FIRST đã tổ chức Lễ Ký Thỏa Thuận Tài Trợ vòng III thuộc Tiểu Hợp phần 2A giữa Dự án FIRST và Viện Công nghiệp thực phẩm. Tham gia lễ ký, về phía Ban Quản lý Dự án FIRST có ông Lương Văn Thắng-Giám đốc Ban Quản lý Dự án FIRST, bà Nguyễn Thị Thu Oanh-Phó Giám đốc, GS. Trần Quốc Thắng-Trưởng Ban Giám sát và Đánh giá, bà Phạm Thị Thúy Diệp-Điều Phối viên Dự án, ông Đỗ Xuân Cương- Chuyên gia phụ trách hợp phần 2A của Dự án và các chuyên gia tài chính, Đấu thầu… của Dự án. Về phía Viện Công nghiệp thực phẩm có ông Lê Đức Mạnh-Viện trưởng, ông Bùi Quang Thuật-Phó Viện trưởng, ông Vũ Nguyên Thành- Phó Viện Trưởng và các cán bộ Viện.

Viện trưởng Lê Đức Mạnh và Giám đốc Dự án FIRST Lương Văn Thắng ký Thỏa Thuận Tài Trợ

Dự án FIRST là tên viết tắt của Dự án mang tên “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ”, tên tiếng Anh là “Fostering innovation through Research, Science, and Technology” (FIRST) do Ngân hàng Thế giới cho vay ưu đãi. Ban Quản lý Dự án FIRST  do Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) thành lập làm đầu mối triển khai Dự án, thường trực giúp Bộ thực hiện chức năng chủ đầu tư. Tiểu Hợp phần 2A của Dự án FIRST với nội dung “tài trợ cho các Tổ chức KHCN công lập về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo”. Mục đích của khoản tài trợ này là để hỗ trợ cho các tổ chức KHCN công lập thực hiện thành công chuyển đổi theo định hướng thị trường, tự chủ và phát triển bền vững về tài chính dựa trên chiến lược phát triển dài hạn về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực nghiên cứu và năng lực quản lý tổ chức, đồng bộ với đầu tư các trang thiết bị phục vụ nghiên cứu phát triển theo định hướng thị trường.

Ông Lương Văn Thắng – Giám đốc Dự án FIRST trao Thỏa Thuận Tài Trợ cho Viện trưởng Lê Đức Mạnh

Phát biểu tại lễ ký, Giám đốc Dự án FIRST Lương Văn Thắng chúc mừng Viện CNTP đã được Bộ KH &CN phê duyệt Thỏa Thuận Tài Trợ trong khuôn khổ Dự án FIRST, Tiểu hợp phần 2A với nhiệm vụ “Tăng cường năng lực làm chủ công nghệ sản xuất sinh khối vi sinh vật chất lượng cao nhằm ứng dụng trong các ngành công nghiệp lên men, công  nghiệp dược và góp phần đảm bảo sự tự chủ của Viện Công nghiệp thực phẩm”. Giám đốc Lương Xuân Thắng cũng nhấn mạnh quá trình lựa chọn rất cạnh tranh, công khai và minh bạch với sự tham gia của Ngân hàng Thế giới. Ông cũng bày tỏ mong muốn, sau khi nhận được tài trợ từ Dự án FIRST, Viện CNTP cũng như 17 đơn vị khác đạt được thành công nhất định trong chuyển đổi từ kết quả nghiên cứu khoa học sang thương mại hóa, đưa sản phẩm ra thị trường. Viện không những là Viện nghiên cứu công lập có thể tự chủ mà còn vững mạnh tạo được thế mạnh, thương hiệu của mình trong lĩnh vực nghiên cứu về công nghiệp thực phẩm và dần tiếp cận được với các Viện nghiên cứu trên thế giới. Thời gian thực hiện Dự án rất gấp rút, Ban Quản lý Dự án FIRST sẽ luôn đồng hành cùng Viện trong các hoạt động đấu thầu, tài chính, giám sát tiến độ, thủ tục, giấy tờ… để Viện thực hiện thành công Dự án. Viện cũng cần thực hiện ngay các công việc như thành lập Ban quản lý Dự án và ban hành Quy chế của Ban quản lý, mở tài khoản riêng của Dự án tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển và mở mã số thuế.

Giám đốc Dự án FIRST Lương Văn Thắng phát biểu ý kiến

Viện trưởng Lê Đức Mạnh phát biểu cám ơn Ban Quản lý Dự án FIRST đã tạo điều kiện thuận lợi để Viện CNTP được thực hiện Dự án. Viện trưởng cam kết nghiêm túc thực hiện các nội dung đã ký kết của Dự án. Viện sẽ thành lập Ban quản lý Dự án, thiết lập ngay các công  việc cần phải làm của Dự án và mong muốn Ban quản lý Dự án FIRST sẽ tiếp tục hỗ trợ để Viện thực hiện tốt Dự án.

Trần Quốc Thắng-nguyên Giám đốc dự án FIRST, nguyên thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ và ông Đỗ Xuân Cương phụ trách Tiểu hợp phần 2A cũng đóng góp những ý kiến quý báu đối với quá trình thực hiện Dự án.

Viện trưởng Lê Đức Mạnh phát biểu

– Bài: Khuất Thị Thủy, Ảnh: Ngọc Sơn –

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print