Vietnamese English

Lễ bảo vệ luận án Tiến Sỹ cấp Viện của NCS Giang Trung Khoa

Ngày 24/5/2018, Lễ bảo vệ luận án Tiến sỹ cấp Viện của NCS Giang Trung Khoa đã diễn ra tại Hội đồng Viện Công nghiệp thực phẩm. NCS Giang Trung Khoa bảo vệ luận án Tiến sỹ chuyên ngành Chế biến thực phẩm và đồ uống với đề tài “Nghiên cứu chiết tách Polyphenol từ lá chè xanh và ứng dụng trong bảo quản thực phẩm”, mã số: 62.54.02.01.

 

Cây chè (Camellia sinensis O. Kuntze) là một trong những loại cây giàu các hợp chất phenolic nhất. Hàm lượng polyphenol trong lá chè thường vào khoảng 25-30% chất khô. Các chất này có khả năng kháng oxi hóa và kháng khuẩn mạnh. Polyphenol chè xanh không chỉ có tiềm năng ứng dụng cao trong mỹ phẩm, dược phẩm mà còn được đề xuất sử dụng như một chất bảo quản thực phẩm tự nhiên không độc hại. Việt Nam đứng hàng thứ 5 thế giới về diện tích trồng chè. Trong khoảng 15 năm gần đây, một số nghiên cứu về chiết tách polyphenol chè xanh được tiến hành. Tuy nhiên, các nghiên cứu này thường giới hạn hoặc với dung môi nước nên hiệu quả chiết tách còn hạn chế, hoặc sử dụng các kỹ thuật hiện đại chi phí đầu tư cao, khó áp dụng trong điều kiện của Việt Nam như trích ly  dùng sóng siêu âm.

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print