Vietnamese English

Khảo sát vùng nguyên liệu cung cấp nước mắm phù hợp với nhu cầu của Công ty Cổ phần Công nghệ Đông Nam Á

     Ngày 11-12/4/2018, Đoàn Khảo sát của Viện Công nghiệp thực phẩm do Viện trưởng Lê Đức Mạnh dẫn đầu đã đến khảo sát vùng nguyên liệu cung cấp nước mắm phù hợp với nhu cầu của Công ty Cổ phần Công nghệ Thực phẩm Đông Nam Á theo hợp tác giữa Công ty và Viện Công nghiệp thực phẩm. Tham gia Đoàn Khảo sát có Phó Viện trưởng Bùi Quang Thuật, Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Thực phẩm Đông Nam Á kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị Lê Thị Lan Anh, Phó Tổng Giám đốc Bùi Thị Sâm, Giám đốc Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Alpha Tạ Nguyên Hải, Giám đốc Trung tâm Phân tích và Giám định thực phẩm Quốc gia Lê Văn Trọng, Chủ nhiệm BM CN Lên Men Nguyễn Thị Việt Anh.
Viện trưởng Lê Đức Mạnh trao đổi với Giám đốc Lê Phúc Phong về
quá trình ủ chượp nước mắm
          Sáng 11/4, Đoàn đến khảo sát tại Công ty Cổ phần Sản xuất & Thương mại Sông Mã, Thanh Hóa. Giám đốc công ty Lê Phúc Phong đã thân mật tiếp đoàn. Giám đốc Lê Phúc Phong đã giới thiệu với Đoàn công nghệ làm nước mắm, cũng như quy mô và nhân lực của công ty. Công ty chuyên về chế biến hải sản và sản xuất nước mắm cốt cá cơm thương hiệu Đảo Mê. Nước nắm Đảo Mê được sản xuất theo phương pháp rút nỏ truyền thống từ cá cơm và muối tinh, lên men hoàn toàn tự nhiên. Nước mắm được sản xuất trong dây truyền hoàn toàn khép kín từ khâu đánh bắt, ủ chượp và đóng chai. Sản lượng nước mắm của công ty hiện tại là 500 triệu lít/năm và có thể mở rộng lên 2-3 triệu lít/năm. Giám đốc Lê Phúc Phong mong muốn hợp tác với Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu nghị và được Viện Công nghiệp thực phẩm quan tâm giúp đỡ để sản phẩm của công ty đáp ứng được yêu cầu của thị trường.
Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Nguyễn Thanh Hùng dẫn đoàn đi thăm
Công ty CP Thủy sản Nghệ An
          Chiều cùng ngày, Đoàn khảo sát đến Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An. Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Nguyễn Thanh Hùng cùng các cán bộ kỹ thuật đã tiếp đoàn. Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An được thành lập từ năm 1959. Doanh nghiệp đã có gần 60 năm chế biến nước mắm có các sản phẩm truyền thống mang thương hiệu nước mắm Cửa Lò, nước mắm Cửa Hội, Tương Nam Đàn… Sản lượng nước mắm của công ty là 1,4- 1,7 triệu lít/năm. Ông Nguyễn Thanh Hùng đã cám ơn Viện Công nghiệp thực phẩm đã giúp đỡ công ty nhiều năm và khẳng định nước mắm của công ty có chất lượng như hiện nay là nhờ được Viện Công nghiệp thực phẩm chuyển giao kỹ thuật. Giám đốc Nguyễn Thanh Hùng mong muốn Viện Công nghiệp thực phẩm tiếp tục giúp đỡ công ty để nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng quy mô sản xuất. Giám đốc Nguyễn Thanh Hùng cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị trong việc đầu tư mở rộng sản xuất trong thời gian tới.
Viện trưởng Lê Đức Mạnh cùng Đoàn khảo sát thăm bể chượp nước mắm tại
Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An
   Đoàn đã khảo sát chất lượng, trao đổi về sản lượng cũng như tiềm năng mở rộng quy mô sản xuất đổi với hai công ty là Công ty Cổ phần Sản xuất & Thương mại Sông Mã, Thanh Hóa và Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An để đáp ứng nhu cầu về nước mắm cốt cá cơm của Công ty Cổ phần Công nghệ Thực phẩm Đông Nam Á. Nước mắm của hai Công ty này đã được Đoàn Khảo sát đánh giá sơ bộ là có chất lượng tương đối phù hợp với yêu cầu của Công ty CPCNTP Đông Nam Á. Tuy nhiên, sản phẩm cần được cải tiến hơn nữa về các đặc tính kỹ thuật để phù hợp với yêu cầu. Viện trưởng Lê Đức Mạnh cho rằng đây mới chỉ là buổi khảo sát ban đầu và đề nghị sẽ có những lần làm việc cụ thể giữa các bên về nội dung hợp tác trong thời gian tới.

– Bài: Khuất Thị Thủy, Ảnh: Lê Văn Trọng –

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print