Vietnamese English

Hội nghị sơ kết Công tác 6 tháng đầu năm 2016 – Viện Công nghiệp thực phẩm

       Ngày 30 tháng 6 năm 2016, Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm được tổ chức tại Viện Công nghiệp thực phẩm.

      Tham dự hội nghị có đầy đủ Ban lãnh đạo và các cán bộ của Viện. Phó Viện Trưởng PGS.TS. Bùi Quang Thuật và đồng chí Nguyễn Thị Việt Anh- phó Bí thư Đảng ủy Viện đã báo cáo công tác 6 tháng đầu năm của Viện và Đảng ủy.

     Trong năm 2016, Viện thực hiện cơ chế quản lý KH&CN theo tinh thần Nghị định 115/2005/NĐ-CP, Thông tư số 121/2014/TTLT-BKHCN-BTC. Trước tình hình mới các cán bộ Viện đã thể hiện tinh thần đoàn kết, vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong 6 tháng qua, các cán bộ Viện đã thực hiện 7 đề tài/ dự án cấp Bộ, 2 nhiệm vụ bảo tồn, lưu giữ và khai thác, phát triển nguồn gen, 7 nhiệm vụ thường xuyên. Bên cạnh đó, Viện cũng tổ chức nghiệm thu cho 4 đề tài cấp Bộ, 1 nhiệm vụ bảo tồn và lưu giữ nguồn gen, 1  nhiệm vụ khai thác nguồn gen, 3 đề tài/dự án & 4 đề tài nhánh cấp nhà nước, 1 đề tài Nghị định thư. Nhìn chung, các đề tài của Viện đều đạt kết quả tốt và được đánh giá cao.

     Công tác chuyển giao công nghệ, dịch vụ KHCN cũng rất được coi trọng. Viện đã ký được 12 Hợp đồng chuyển giao công nghệ và hàng chục hợp đồng dịch vụ khoa học công nghệ. 5 Trung tâm, 6 Bộ môn nghiên cứu và 1 Phân Viện tại thành phố HCM đã làm tốt các nhiệm vụ nghiên cứu chuyên môn cũng như công tác chuyển giao công nghệ và dịch vụ KHCN.

     Về công tác quản lý, Viện đã thực hiện tốt các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động, điều chỉnh Quy chế Điều hành, Quy chế chi tiêu nội bộ, thực hiện đúng các quy chế đào tạo, tuyển dụng, nâng cao trình độ cán bộ công nhân viên. Bên cạnh đó các hoạt động đoàn thể vẫn được duy trì tốt, Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện cũng phối hợp tổ chức tốt các hoạt động văn thể như tổ chức cho các cán bộ CNV đi du xuân nhân ngày 8/3, tổ chức tết thiếu nhi và phát phần thưởng cho các cháu học sinh giỏi nhân ngày 1/6…

    Về công tác Đảng, trong 6 tháng qua Đảng ủy Viện đã tiến hành rà soát, sắp xếp lại tổ chức các Chi bộ thuộc Đảng bộ phù hợp với bộ máy quản lý của Viện hiện nay theo phương châm gọn nhẹ, hiệu quả. Từ tháng 1 năm 2016, Đảng bộ Viện đã sắp xếp thành 4 chi bộ: bao gồm 1 chi bộ nghiệp vụ và 3 chi bộ kỹ thuật. Bên cạnh đó, Đảng bộ Viện đang làm thủ tục kết nạp 02 quần chúng ưu tú giới thiệu cho Đảng, 02 đảng viên dự bị xét công nhận là đảng viên chính thức, đăng ký danh sách cử 04 quần chúng đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, hiện 02 đảng viên của Đảng bộ đang theo học chương trình Cử nhân chính trị, và 01 đảng viên đang hoàn thành thủ tục nhập học chương trình Chính trị  cao cấp.

     Kết thúc hội nghị, PGS. TS. Lê Đức Mạnh- Viện trưởng đã tổng kết hội nghị, trao đổi với các cán bộ công nhân viên về phương hướng và nhiệm vụ sắp tới.

 

– Bài: Khuất Thị Thủy –

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print