Vietnamese English

Hội nghị cán bộ viên chức Viện Công nghiệp thực phẩm năm 2017

Ngày 3/1/2018, Viện Công nghiệp thực phẩm đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017. Tham dự Hội nghị có Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Lê Đức Mạnh, các cán bộ lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên chức Viện CNTP.

Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Lê Đức Mạnh đọc báo cáo công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Trong năm 2017, Viện đã triển khai, tổ chức thực hiện 6 nhiệm vụ thường xuyên và 19 nhiệm vụ nghiên cứu đề tài, dự án cấp nhà nước, cấp Bộ, cấp tỉnh và 2 dự án quốc tế với Đại học Công nghệ Chalmers Thụy Điển và Tổ chức Phát triển Liên hợp quốc (UNIDO). Viện đã tổ chức nghiệm thu 6 đề tài, dự án các cấp. Hoạt động chuyển giao công nghệ của Viện có nhiều tiến bộ, đã ký được nhiều hợp đồng dịch vụ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, phân tích mẫu và các dịch vụ khác. Nộp ngân sách nhà nước ước khoảng 1,3 tỷ đồng. Công tác tư vấn dịch vụ KHCN đã phát huy hiệu quả, nhiều đơn vị thực  hiện các dịch vụ tư vấn cho Nhà nước, các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp từ đó khẳng định vị trí, vai trò của Viện trong việc phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Bên cạnh đó, một số đơn vị đã có sản phẩm đưa ra thị trường từ những năm trước vẫn tiếp tục duy trì, ổn định chất lượng sản phẩm và đưa ra sản phẩm mới. Đây là một điểm mới rất đáng ghi  nhận trong hoạt động nghiên cứu KHCN và tổ chức sản xuất của Viện. Về công tác đào tạo, Viện đã cử cán bộ đi học thi nghiên cứu viên chính và 14 cán bộ đã đạt được chứng chỉ, cử 3 cán bộ đi tập huấn về chế độ tiền lương và 1 cán bộ đi học chuyên viên. Viện đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sỹ cấp bộ môn, cấp Viện cho 3 nghiên cứu sinh. Về công tác hợp tác quốc tế, Viện đã triển khai thực hiện 2 dự án nước ngoài hợp tác với Thụy Điển và UNIDO Thái lan, cử 8 đoàn cán bộ đi đào tạo, hợp tác nghiên cứu  tại Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, New Zealand, Thái lan… Viện đón tiếp 2 đoàn chuyên gia Pháp và Angola và 3 đoàn chuyên gia Thái lan. Thông qua công tác HTQT trình độ các nhà khoa học của Viện cũng được nâng lên. Về công tác tổ chức hành chính, Viện đã thực hiện theo đúng quy định của nhà nước về các chế độ chính sách và các Quy chế của Viện đối với cán bộ công nhân viên: làm thủ tục bổ nhiệm 1 Phó Viện trưởng, 1 Giám đốc trung tâm, 3 cán bộ lãnh đạo phòng, bổ nhiệm lại 3 cán bộ lãnh đạo, làm thủ tục chuyển ngạch đặc cách cho 5 cán bộ lên nghiên cứu viên chính, cử 9 cán bộ đi công tác và học tập tại nước ngoài, cử cán bộ viên chức học quản lý nhà nước, tham gia hội thảo… Tuy tình hình kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn, kinh phí nhà nước cấp không đủ, nhưng Viện vẫn đảm bảo lương cho cán bộ công nhân viên cả trong và ngoài quỹ lương. Năm 2017, thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng. Trong tháng 7 vừa qua, Viện đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Viện CNTP. Viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2017. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Viện tiếp tục chuẩn bị các nội dung nghiên cứu và hợp tác có sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện và doanh nghiệp, xây dựng thuyết minh, tổ chức thực hiện và nghiệm thu đề tài dự án các cấp. Viện cũng sẽ tiếp tục phát triển quan hệ với các tổ chức và cơ quan KHCN trong khu vực và trên thế giới…

Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Lê Đức Mạnh trao tặng bằng khen chiến sỹ thi đua cơ sở

cho các cán bộ có thành tích xuất sắc năm 2017

Chủ tịch công đoàn Viện CNTP Trần Hoàng Quyên báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017. Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã tham gia vào các Hội đồng nâng lương, thi đua, tham gia rà soát sửa đổi lại các quy chế nội bộ, quy chế điều hành, quy chế chi tiêu nội bộ đảm bảo vì quyền lợi người lao động. BCH Công đoàn Viện đã kiến nghị và tư vấn cho Viện để đảm bảo đoàn kết nội bộ và dân chủ. Công đoàn Viện đã trao quà tết cho 10 đoàn viên công đoàn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, thăm hỏi công đoàn viên bị ốm, làm tốt công tác hiếu hỷ, trợ cấp đột xuất cho các đoàn viên gặp khó khăn. Công đoàn đã vận động đoàn viên quyên góp 3 ngày lương với tổng thu trên 30 triệu đồng ủng hộ Quỹ mái ấm công đoàn, Ủng hộ hoạt động xã hội ngành Công Thương và làm công tác từ thiện tại địa phương. Hầu hết các Tổ Công đoàn trong năm 2017 đều có thu nhập tăng hơn so với năm 2016. Toàn thể công đoàn viên của Viện có 6 tháng lương bổ sung tăng thêm 2 tháng lương so với năm 2016 từ các dịch vụ của Viện. Công đoàn đã vận động đoàn viên, viên chức CNLĐ hưởng ứng tham gia đầy đủ các cuộc vận động của Công đoàn ngành. Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước “người Việt dùng hàng Việt”, phong trào thực hiện Quy chế văn hóa Viện CNTP, đảm bảo vệ sinh môi trường làm việc của Viện xanh, sạch, đẹp. Phong trào Văn, Thể năm 2017 tiếp tục được duy trì và đạt được nhiều kết quả tốt. Công đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên CSHCM tổ chức và tham gia các phong trào thể thao (bóng đá, bóng bàn, kéo co …), phong trào văn nghệ, các chương trình gặp mặt đầu Xuân, kỷ niệm các ngày lễ lớn với tinh thần ý nghĩa, đoàn kết, vui vẻ và tiết kiệm, đặc biệt là chuỗi hoạt động Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Viện. Năm 2017, Công Đoàn Viện CNTP đã vinh dự nhận Huân chương Lao Động hạng Ba. Công đoàn Viện đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2017-2020 và đã bầu được BCH Công đoàn Viện gồm 7 đ/c Ủy viên và đã tiến hành kiện toàn tổ chức, phân công nhiệm vụ để thực hiện công tác. Công tác nữ công cũng được thực hiện tốt như: phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tổ chức các ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, phát quà và tuyên dương các cháu học sinh giỏi các cấp và đạt giải cao tại các cuộc thi HSG quốc gia và quốc tế, tổ chức cho các đoàn viên đi thăm quan Khu Di tích lịch sử Pắc Pó, thác Bản Giốc Cao Bằng và kết hợp tổ chức giao lưu văn nghệ với trên 70 đoàn viên công đoàn tham gia. Hoạt động công đoàn năm 2017 đã bám sát với nhiệm vụ chính trị của Viện và thực hiện đầy đủ các nội dung kế hoạch hoạt động công đoàn năm 2017. Năm 2018, Công đoàn Viện tiếp tục xây dựng đội ngũ viên chức, công nhân, lao động và Công đoàn Viện CNTP vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm  vụ nghiên cứu triển khai, đảm bảo sự phát triển ổn định và phù hợp với tình hình mới của Viện, đảm bảo an toàn lao động, không ngừng nâng cao đời sống của viên chức, công nhân lao động trong Viện.

Phó bí thư Đảng ủy Viện Nguyễn Thị Việt Anh báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đảng bộ Viện CNTP là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ khối Công nghiệp Hà Nội với 4 chi bộ và 55 đảng viên (1 đảng viên dự bị). Đảng  bộ đã triển khai học tập, quán triệt kịp thời các Nghị quyết của TW và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM. Đảng bộ luôn chăm lo công tác giáo dục quần chúng và phát triển Đảng, chú trọng lựa chọn những quần chúng ưu tú, các cán bộ có năng lực, có ý chí phấn đấu vào Đảng đưa đi học các lớp đối tượng Đảng. Năm 2017, Đảng bộ Viện đã kết nạp 1 đảng viên mới, 2 quần chúng đang hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị xét kết nạp, 1 đảng viên được xét chính thức, đăng ký danh sách cử 5 quần chúng đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng và 1 đảng viên dự bị đi học lớp bồi dưỡng chính trị đảng viên mới, 1 đảng viên tốt nghiệp lớp Cao cấp chính trị, làm thủ tục chuyển Đảng cho 2 cán bộ nghỉ hưu. Trong giai đoạn 2015-2020, Ủy ban Kiểm tra tiếp tục triển khai các công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong toàn Đảng bộ. Phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Đảng ủy Viện sẽ tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, quan tâm củng cố đoàn kết nội bộ, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt kết quả cao, khuyến khích phát triển sản xuất, các dịch vụ khoa học kỹ thuật, tập trung chỉ đạo tích cực, quyết liệt  các hoạt động của Viện theo tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

Hội  nghị nghe tham luận của đ/c Nguyễn Sỹ Hân báo cáo về công tác thu chi năm 2017, tham luận của các đ/c Lê Văn Trọng, Vũ Đức Chiến, Đỗ Trọng Hưng đóng góp về công tác KHCN, và chia sẻ của hai cán bộ mới nghỉ hưu Phạm Vũ Sơn và Vũ Tiến Sơn. Viện trưởng Lê Đức Mạnh đã giải đáp các ý kiến của cán bộ công nhân viên và trao đổi một số việc cần làm ngay sau Hội nghị.

Đ/c Đặng Quế Hương, Quyền Trưởng phòng TCHC đã đọc các quyết định thi đua khen thưởng năm 2017. Đề nghị Bộ Công Thương tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân của Viện. Tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 11 đơn vị, danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 5 đơn vị, 25 chiến sỹ thi đua cơ sở, 112 lao động tiên tiến. Phó bí thư Đảng ủy Viện Nguyễn Thị Việt Anh công bố quyết định khen thưởng đảng viên năm 2017: 1 Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 3 Chi bộ trong sạch vững mạnh, 9 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 45 đảng viên hoàn thành tốt nhiềm vụ. Công đoàn công bố tặng danh hiệu Tổ Công đoàn xuất sắc tiêu biểu cho 4 tổ công đoàn, 7 Đoàn viên xuất sắc tiêu biểu, 10 tổ công đoàn vững mạnh, 29 đoàn viên xuất sắc và 69 đoàn viên tiên tiến.

Đ/c Nguyễn Mạnh Đạt thay mặt tổ thư ký đọc dự thảo Nghị quyết Hội nghị và được Hội nghị thông qua với 100% tán thành. Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Lê Đức Mạnh bế mạc Hội nghị.

 

– Bài: Khuất Thị Thủy –

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print