Vietnamese English

Giáo sư Yves Wache và GS. Helene Licandro, Đại học Bourgogne, Dijon, Cộng hòa Pháp đến thăm và làm việc với Viện Công nghiệp thực phẩm

Phúc đáp chuyến thăm và làm việc của Viện Công nghiệp thực phẩm tới Đại học Bourgogne, Dijon, Cộng hòa Pháp vào tháng 11/2016, ngày 14/6/2017 giáo sư Yves Wache và GS. Helene Licandro, trường Đại học Bourgogne đã đến thăm và làm việc với Viện Công nghiệp thực phẩm. Tiếp đoàn là Phó Viện trưởng PGS.TS. Bùi Quang Thuật và các thành viên Đoàn cán bộ của Viện đã sang thăm và làm việc tại trường Đại học này cùng cán bộ Phòng KHKH & HTQT.

Phó Viện trưởng Bùi Quang Thuật chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Giáo sư Yves Wache đã có nhiều năm kinh nghiệm hợp tác nghiên cứu với các nhà khoa học Việt Nam. Giáo sư đang làm việc tại Phòng thí nghiệm quốc tế chung về Tài nguyên sinh học và Công nghệ sinh học nhiệt đới, hợp tác giữa Đại học Khoa học và Công nghệ Hà nội và Đại học Bourgogne, Dijon, Công hòa Pháp. Hai dự án chính được phát triển tại phòng thí nghiệm này là Dự án thực phẩm lên men nhiệt đới và Dự án sản phẩm sinh học nhiệt đới. Giáo sư Yves rất quan tâm đến các sản phẩm lên men lactic truyền thống của Việt Nam như sản phẩm nem chua, tôm chua, cá thính, sản phẩm dưa muối, hành muối … Giáo sư rất mong muốn hợp tác với các nhà nghiên cứu Viện Công nghiệp thực phẩm trong lĩnh vực này.

Tại buổi làm việc với GS. Yves Wache và GS. Helene Licandro, Phó Viện trưởng PGS. TS. Bùi Quang Thuật đã giới thiệu về Viện Công nghiệp thực phẩm, những thành tựu, những lĩnh vực nghiên cứu chính của Viện trong thời gian gần đây và mong muốn đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu giữa Viện Công nghiệp thực phẩm và trường Đại học Bourgogne, Dijon, Công hòa Pháp. Sau đó, Phó Viện trưởng Bùi Quang Thuật dẫn đoàn đi thăm các bộ môn nghiên cứu cũng như Xưởng thực nghiệm Công nghệ Sinh học của Viện. Đến thăm Trung tâm Vi sinh vật Công nghiệp, GS. Yves Wache đã có những trao đổi về với PGS. Vũ Nguyên Thành. Hai bên có những quan tâm chung trong nghiên cứu. GS. Yves Wache cũng đã đến thăm Trung tâm Phân tích và BM Công nghệ Lên men. Chủ nhiệm BM TS. Nguyễn Việt Anh cũng giới thiệu về các sản phẩm lên men lactic tự nhiên tại Việt Nam cũng như những nghiên cứu của Viện trong lĩnh vực này. PGS. TS. Bùi Quang Thuật và GS. Ives Wache mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa hai bên trong thời gian tới. Buổi làm việc đã diễn ra hết sức tốt đẹp.

 

– Bài: Khuất Thị Thủy, Ảnh: Ngọc Sơn –

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print