Vietnamese English

Cảm hứng từ Rượu Truyền thống

Ngày 14/4/2021, Viện Công nghiệp thực phẩm đã mời anh Nguyen Hoai Daniel – Giám đốc Công ty Sông Cái Distillery đến giới thiệu về quá trình tạo nên sản phẩm Rượu Gin Sông Cái. Tham gia buổi tọa đàm này có chuyên gia Công ty Sông Cái Distillery, Hợp tác xã Gia Hòa (sản xuất rượu ngô Mê Cung Đá tại tỉnh Hà Giang), lãnh đạo và cán bộ nghiên cứu Viện Công nghiệp thực phẩm.

 

Diễn giả Nguyen Hoai DanielSản phẩm floral Gin Sông Cái (sản phẩm đã đạt được giải thưởng “Double Gold” tại Spirit International Prestige 2020 Awards)

Anh Nguyen Hoai Daniel là nhà sáng lập trẻ của Công ty Sông Cái Distillery. Với niềm đam mê tìm hiểu đối với sản phẩm rượu truyền thống của Việt Nam, anh Daniel- một Việt kiều Mỹ đã trở về Việt Nam và phát triển sản phẩm rượu Gin dựa trên nền văn hóa lâu đời của Việt Nam đối với sản phẩm rượu truyền thống. Anh đã đến với các bản làng vùng cao, nơi bà con sản xuất rượu ngô từ men lá cổ truyền … Đối với anh, quá trình sản xuất rượu chưa kết thúc sau khi chưng cất một mẻ rượu mà còn là quá trình nuôi sản phẩm đó để kết tinh tạo nên một sản phẩm với đầy đủ đầu vị, trung vị, cuối vị với hương đậm đà và quá trình phối chế để tạo nên các sản phẩm có hương vị khác nhau. Có lẽ chính vì lẽ đó mà sản phẩm rượu Floral Gin của Sông Cái Distillery được bạn bè quốc tế công nhận và đạt được giải thưởng “Double Gold” tại cuộc thi về rượu Spirit International Prestige (SIP) 2020 Awards.

Trên hành trình khám phá đó, anh Daniel đã ứng dụng các chủng giống nấm men, nấm mốc, giả men, vi khuẩn trong Bộ Sưu tập giống Vi sinh vật Công  nghiệp của Viện Công nghiệp thực phẩm. Anh Daniel đã giới thiệu về thành quả nghiên cứu của Sông Cái Distillery trong ứng dụng các chủng giống này và tầm quan trọng của phân tích cảm quan đối với sản phẩm rượu. Viện Công nghiệp thực phẩm và Sông Cái Distillery cùng bàn bạc về khả năng hợp tác. Viện Công nghiệp thực phẩm với thế mạnh trang thiết bị hiện đại và Bộ Sưu tập giống VSV CN sẽ hỗ trợ Sông Cái Distillery trong phân tích mẫu rượu và  cung cấp chủng giống. Trong khi, Sông Cái Distillery hỗ trợ Viện trong đào tạo cán bộ phân tích cảm quan.

– Bài: Khuất Thủy – 

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print