- Tía tô là loại cây gia vị quen thuộc của Việt Nam được sử dụng trong chế biến thực phẩm, trong trang trí món ăn hoặc ăn sống. Tía tô gồm nhiều giống khác nhau, mọc tự nhiên và được trồng ở nhiều nơi khắp cả nước. Thành phần hóa học của tía tô bao gồm các chất bay hơi, chất màu và một số thành phần khác có hoạt tính sinh học. Đặc biệt trong thành phần lá tía tô có mặt axít rosmarinic – với hai tính chất nổi bật nhất là chống oxy hóa và kháng khuẩn. Axít rosmarinic đặc biệt ức chế các triệu chứng dị ứng theo mùa liên quan đến các chứng ngứa mắt và mũi, không có tác dụng phụ.
- Liên hệ: Trung tâm Thực nghiệm sản xuất và chuyển giao công nghệ thực phẩm – Viện Công nghiệp thực phẩm
- Điện thoại: 024 38582619 Email: production@firi.vn