1. Đã nghiên cứu hoàn thiện công nghệ xử lý dịch nho cho quá trình lên men rượu.
Dịch ép nho cô đặc sau khi pha loãng được xử lý với chế phẩm Pectinex Ultra
Clear104 nồng độ 0,01% và sulphit hóa với Na2S2O5 tỷ lệ 40mg/L (tương đương
nồng độ SO2 20mg /L) trong thời gian 4h.
2. Đã nghiên cứu hoàn thiện qui trình lên men rượu vang đỏ từ dịch ép nho cô đặc
Cabernet Sauvignon qui mô pilot với các thông số công nghệ phù hợp. Nồng độ
chất khô ban đầu: 25oBx, tỷ lệ tiếp giống: 4 x 106CFU/mL, tỷ lệ DAP bổ sung là
400mg/L, sục khí vô trùng 2 lần vào thời điểm 0 h và 12h của quá trình lên men,
tốc độ 0,1v.v.m trong thời gian 15 phút.
3. Đã nghiên cứu hoàn thiện qui trình lên men malolactic rượu vang đỏ qui mô
pilot. Để quá trình lên men được thành công trong vòng 16 ngày, chế phẩm vi
khuẩn Viniflora oenos đông khô được hoạt hóa và nhân giống trong 24h ở môi
trường rượu vang non pha loãng có bổ sung chế phẩm dinh dưỡng Essential oenos
0,25g/L, sau đó lên men malolactic ở nhiệt độ 21oC. Tỷ lệ chế phẩm chất dinh
dưỡng Essential oenos bổ sung cho rượu vang non cũng đã được xác định là
0,05g/L.
4. Đã tàng trữ rượu vãng với tỷ lệ chip gỗ sồi (3g/L) và dịch chiết gỗ sồi (chế phẩm
Roasted Oak Tannins CM 0,08%) trong thời gian 4 tháng ở điều kiện nhiệt độ
15oC. Bổ sung Nisaplin và Natamax với tỷ lệ 50mg/L và 20mg/L tương ứng giúp
cho rượu vang đỏ có chất lượng ổn định trong quá trình tàng trữ và lưu thông.
5. Đã sản xuất thử nghiệm rượu vang đỏ từ dịch ép nho cô đặc Cabernet Sauvignon
tại Viện Công nghiệp Thực phẩm qui mô 3.000L. Sản phẩm tạo được đánh giá cao
về chất lượng và phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và thế giới.
6. Đã tích hợp các thiết bị sẵn có với các thiết bị mua mới tạo ra mô hình sản xuất
rượu vang chất lượng cao tại Công ty Cổ phần Vang Thăng Long, qui mô
500.000L/năm.
Đã đào tạo được 11 cán bộ kỹ thuật và 21 công nhân nắm vững qui trình công nghệ
sản xuất rượu vang chất lượng cao. Tính hiệu quả và ổn định của mô hình đã được
khẳng định với nhiều đợt sản xuất cho ra các sản phẩm có chất lượng tương đương
với sản phẩm rượu vang I679 Cabernet Sauvignon của Pháp.
7. Đã sản xuất được 212.000 lít rượu vang chất lượng cao với các thương hiệu
Premier, Special và Classic. Đã tiến hành quảng cáo và hiện nay được bán tại các
đại lý của Vang Thăng Long trên toàn quốc.
8. Đã công bố 02 bài báo đăng tại Chuyên san Khoa học và Công nghệ (Tạp chí Bộ
Công Thương). Đồng thời, đã hướng dẫn 02 học viên cao học Trường Đại học
Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên ngành Vi sinh vật và
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chuyên ngành Công nghệ sinh học