1. Đã nghiên cứu hoàn thiện và xây dựng được qui trình công nghệ sản xuất bột
sữa ong chúa đông khô qui mô pilot. Việc tiêu chuẩn hóa nguyên liệu sữa ong chúa đầu
vào và tối ưu được các thông số công nghệ trong quá trình lạnh đông (nhiệt độ -40oC
trong 6h), sấy thăng hoa (nhiệt độ 5oC, áp suất 0,15 mbar trong 24h), sấy chân không
(20oC trong 4h) đã tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, đồng thời tiết kiệm năng lượng
sản xuất.
2. Đã nghiên cứu hoàn thiện và xây dựng được qui trình công nghệ sản xuất
thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang mềm sữa ong chúa Royal Jelly qui mô pilot. Quá
trình sản xuất thử nghiệm trên dây chuyền thiết bị của Công ty Dược phẩm và Thương
mại Phương Đông (TNHH) cho thấy sản phẩm có hình thức đẹp, chất lượng ổn định
và có thời gian bảo quản dài (36 tháng), phù hợp với việc tiêu thụ sản phẩm trên thị
trường.
3. Đã nghiên cứu hoàn thiện và xây dựng được qui trình công nghệ sản xuất mật
ong – sữa ong chúa qui mô pilot. Các thông số công nghệ của từng giai đoạn sản xuất
đã được xác định như cô đặc chân không mật ong ở nhiệt độ 50oC trong thời gian
60 phút, đồng hóa sản phẩm paste mật ong – sữa ong chúa ở áp suất 200 mbar.
Sản phẩm tạo ra có chất lượng tốt và có độ ổn định cao trong thời gian 1 năm.
4. Đã sản xuất thành công 519 kg sản phẩm sữa ong chúa đông khô, 200.000
viên nang mềm Royal Jelly sữa ong chúa và 600 kg thực phẩm bảo vệ sức khỏe mật ong –
sữa ong chúa ở qui mô pilot. Đã xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho 3 sản phẩm của dự
án. Các sản phẩm đã được Cục an toàn thực phẩm cấp Xác nhận Công bố phù hợp Qui
định an toàn thực phẩm.
5. Các sản phẩm của dự án đã bắt đầu từng nước gia nhập thị trường thực
phẩm chức năng. Sữa ong chúa đông khô đã được một số Công ty dược phẩm đặt hàng.
Viên nang mềm Royal Jelly sữa ong chúa đã được sản xuất đại trà và cung cấp ở các
hiệu thuốc. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm từ
sữa ong chúa trong thời gian tới.