Vietnamese English

Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm đồ uống từ quả táo mèo vùng Bắc Yên (Sơn La)

1. Đã đánh giá được nguồn nguyên liệu và lựa chọn loại nguyên liệu phù hợp,
phương pháp bảo quản tồn trữ cho sản xuất nước táo mèo dạng trong, rượu táo
mèo và dấm táo mèo;
2. Đã hoàn thiện công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất nước quả táo mèo quy mô
5000 lit/mẻ, công nghệ và mô hình có tính ổn định hoàn toàn phù hợp để sản xuất
thử nghiệm tạo ra sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng.
3. Hoàn thiện công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất rượu táo mèo quy mô 2000
lit/mẻ, quy trình và mô hình có tính ổn định cao, hoàn toàn phù hợp để sản xuất thử
nghiệm và đại trà tạo sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng.
4. Hoàn thiện công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất dấm táo mèo quy mô 5000
lit/mẻ, công nghệ và mô hình có tính ổn định hoàn toàn phù hợp để sản xuất thử
nghiệm tạo ra sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng.
5. Đã sản xuất được: nước táo mèo:12.000 lit; rượu táo mèo: 1.375.403,2 lít (trong
đó 6000 lít; dấm táo mèo: 6.000 lít. Sản phẩm thử nghiệm được đánh giá tốt về
chất lượng cảm quan, chất lượng dinh dưỡng chức năng và an toàn thực phẩm,
riêng sản phẩm rượu táo mèo đã được bán rộng rãi trên thị trường.
6. Đã đào tạo được: 5 sinh viên tốt nghiệp đại học và 2 học viên cao học tốt nghiệp
thạc sĩ đạt kết quả xuất sắc; Đã công bố 02 bài báo khoa học tại các tạp chí chuyên
ngành có uy tín; dã có 01 giải pháp hữu ích được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc
quyền giải pháp hữu ích.

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print