Vietnamese English

Nghiên cứu công nghệ sản xuất protein hydrolysate và chất xơ không hòa tan từ bã cám gạo

Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất bột đạm cám gạo thủy phân và chất xơ
không hòa tan từ khô cám gạo ở quy mô phòng thí nghiệm (1kg nguyên liệu/mẻ).
Quy trình công nghệ sản xuất bột đạm cám gạo thủy phân có tiêu chuẩn chất
lượng sản phẩm có hiệu suất thu hồi protein là 70,9% với khoảng 80% peptid có
trọng lượng phân tử 10-100 kDa. Hiệu suất thu hồi sản phẩm bột đạm cám gạo
thủy phân khi so với cám gạo loại béo ban đầu là 19,48%.
Ngoài ra chúng tôi còn sử dụng bã cám gạo sau khi trích ly đạm để sản xuất bột
xơ không hòa tan với hiệu xuất thu hồi chất xơ là 90,9% và hiệu suất thu hồi sản
phẩm bột chất xơ không hòa tan là 29,45% (so với nguyên liệu ban đầu)
Kết quả sử dụng bột đạm thủy phân làm phụ gia sản xuất sản phẩm váng đậu cho
thấy: khi bổ sung 2,25% bột đạm cám gạo thủy phân (so với nguyên liệu hạt đậu
nành) vào quy trình sản xuất váng đậu ở giai đoạn đun sôi dịch sữa cho sản phẩm
chính (là sản phẩm không bị rách, gẫy) nhiều hơn khoảng 15% với các đặc tính
cảm quan tốt hơn.
Quy trình sản xuất bột đạm cám gạo thủy phân và chất xơ không hòa tan từ khô
cám gạo ở quy mô phòng thí nghiệm (1kg nguyên liệu/mẻ)

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print