Vietnamese English

Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao từ gạo lứt

Các sản phẩm chế biến từ gạo là mặt hàng thực phẩm chủ đạo có tầm quan trọng
chiến lược hàng đầu trong mục tiêu phát triển nông nghiệp của nước ta. Đề tài đã
nghiên cứu tạo ra 4 loại sản phẩm chế biến từ gạo lứt có chất lượng tốt,
Đã xây dựng được các mô hình thiết bị quy mô thực nghiệm cho sản xuất 04 sản
phẩm từ gạo lứt:
– Mô hình thiết bị sản xuất nước gạo đục độ cồn thấp quy mô 1000 lít/mẻ
– Mô hình thiết bị sản xuất sữa gạo lứt quy mô 500 lít/mẻ
– Mô hình thiết bị sản xuất bột gạo lứt lên men lactic giàu kefiran quy mô 30 kg/mẻ
– Mô hình thiết bị sản xuất bột gạo lứt giàu axit amin quy mô 30 kg/mẻ
Đã xây dựng được các quy trình công nghệ sản xuất 04 sản phẩm từ gạo lứt:
– Quy trình công nghệ sản xuất nước gạo đục độ cồn thấp quy mô 1000 lít/mẻ
– Quy trình công nghệ sản xuất sữa gạo lứt quy mô 500 lít/mẻ
– Quy trình công nghệ sản xuất bột gạo lứt lên men lactic giàu kefiran quy mô 30
kg/mẻ
– Quy trình công nghệ sản xuất bột gạo lứt giàu axit amin quy mô 30 kg/mẻ
Đã tổ chức sản xuất thực nghiệm một số sản phẩm từ gạo lứt quy mô thực nghiệm
đạt yêu cầu chất lượng, tạo ra được:
– Sản phẩm nước gạo đục độ cồn thấp: 5350 lít
– Sản phẩm sữa gạo lứt: 2000 lít
– Sản phẩm bột gạo lứt lên men lactic giàu kefiran: 120 kg
– Sản phẩm bột gạo lứt giàu axit amin: 127 kg
Các sản phẩm được phân tích đánh giá chất lượng đạt yêu cầu, đảm bảo ATVSTP.
Đã xây dựng được tiêu chuẩn chất lượng cơ sở cho 04 sản phẩm: nước gạo đục độ
cồn thấp, sữa gạo lứt, bột gạo lứt lên men lactic giàu kefiran, bột gạo lứt giàu axit
amin

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print