1. Nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn và chọn nguyên liệu phù hợp.
Chọn được nguyên liệu hạt me của công ty Tấn Lộc làm nguyên liệu chính để
nghiên cứu trong đề tài vì công ty này có nguồn nguyên liệu hạt me ổn định về số
lượng và chất lượng. Công ty Tấn Lộc chuyên sản xuất các sản phẩm từ cơm me
như kẹo me, đá me,… Do đó, lượng phụ phẩm hạt me rất nhiều tạo sự ổn định cho
quá trình nghiên cứu.
2. Nghiên cứu được quy trình công nghệ chiết xuất và tinh sạch xyloglucan với các
điều kiện: Nhiệt độ, thời gian, tách chiết thu hồi… Qua đó đã sản xuất bột giàu
xyloglucan từ hạt me qui mô 1kg bột giàu xyloglucan/mẻ, các chỉ tiêu chất lượng
đạt yêu cầu. Sản xuất được 20 kg sản phẩm.
3. Sau khi tạo được sản phẩm bột giàu xyloglucan, tiến hành bảo quản bằng
phương pháp lão hóa mẫu và xác định được thời gian bảo quản của sản phẩm là 24
tháng.
Ngoài ra, ứng dụng bột giàu xyloglucan để sản xuất một số sản phẩm thực phẩm
như mứt đông, đá me, tương ớt. Kết quả, các sản phẩm có cấu trúc rất ổn định, đặc
tính cảm quan sản phẩm như mùi, vị không bị ảnh hưởng.