TS. TRƯƠNG HƯƠNG LAN Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Thực phẩm và Dinh dưỡng Điện thoại: 0904235877 Email: lanth@firi.vn Chuyên ngành: Công nghệ thực phẩm |
- Tên luận án Tiến sĩ:
Tiến sĩ Công nghệ thực phẩm (2006), Viện Công nghiệp Thực phẩm
Tiêu đề luận án: Nghiên cứu một số giải pháp công nghệ tạo hương đặc trưng cho bia
- Kinh nghiệm nghiên cứu, làm việc – Định hướng nghiên cứu
– Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất một số chế phẩm giàu hoạt chất sinh học tự nhiên và thực phẩm chức năng: chế phẩm isoflavone dạng aglycone từ đậu tương, chế phẩm axít gamma amino butyric từ gạo lứt nảy mầm và từ quá trình lên men vi khuẩn lactic, chế phẩm giàu glutathione từ nấm men, chế phẩm giàu anthocyanin từ đài hoa hibiscus, tinh chất hàu biển giàu kẽm và peptide, chế phẩm giàu axit amin từ cá hồi, thực phẩm chức năng sữa ong chúa, thực phẩm chức năng cho người có rối loạn chuyển hóa lipid máu.
– Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất một số thực phẩm dạng hòa tan từ các sản phẩm nông nghiệp (ready to eat và ready to drink): bột ngũ cốc dinh dưỡng cho người tiểu đường, người ăn kiêng, trà đông trùng hạ thảo, tinh chất mầm đậu nành, bột củ sen…
– Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ mật ong và hoa quả: mứt mật ong hoa quả, mật ong lên men, vang mật ong, đồ uống độ cồn thấp, nước giải khát…
– Giám khảo các cuộc thi Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia từ năm 2014 đến nay.
- Công trình nghiên cứu
Một số bài báo tiêu biểu
- Hội nghị, hội thảo
Tham gia một số hội nghị về thực phẩm, thực phẩm chức năng, công nghệ sinh học (Bộ Công thương, Bộ NN và PTNT, Bộ KHCN, trường ĐH Bách Khoa, Viện CNSH và một số Hiệp hội)