Vietnamese English

ThS. Lưu Thị Lệ Thủy

ThS. LƯU THỊ LỆ THỦY

Phân Viện trưởng Phân Viện Công nghiệp thực phẩm tại Tp. HCM

Điện thoại: 0913 121986/ 028 38 299657

E-mail: thuyltl@firi.vn

Thạc sỹ Công nghệ thực phẩm (2002), Đại học Khoa học Tự nhiên Tp. HCM.

Tiêu đề luận án: Nghiên cứu công nghệ lên men phô-mai cứng bởi vi khuẩn lactic và enzym renin

Định hướng nghiên cứu

1. Nghiên cứu công nghệ tách chiết hoạt chất tự nhiên từ nông sản ứng dụng trong sản xuất thực phẩm và thực phẩm chức năng.

2. Nghiên cứu công nghệ sản xuất các sản phẩm đồ uống lên men không cồn và có cồn từ các loại nông sản và trái cây.

3. Nghiên cứu ứng dụng enzyme và vi sinh vật trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

4. Nghiên cứu công nghệ sản xuất các sản phẩm thực phẩm giàu axit amin và các chất chống oxi hóa

Công bố khoa học

Bài báo

  1. Nguyễn Thị Hoài Trâm, Lưu Thị Lệ Thủy, Lê Thị Mỹ Phương, Võ Tấn Hậu, Tô Lan Phương (2013). Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm enzym của chủng Trichoderma hamatum trong chế biến tiêu sọ (04/2013). Tạp chí Dinh dưỡng và thực phẩm – Tập 9 – số 1.
  2. Lê Đức Mạnh, Lưu Thị Lệ Thủy (2010). Tối ưu hóa quá trình xử lý nước thải sản xuất bia bằng phương pháp kị khí. Tạp chí Khoa học ĐHQGHN, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ 26

Giải pháp hữu ích

  1. Bằng sáng chế số 20786 (Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KHCN cấp): Nguyễn Mạnh Thản, Lưu Thị Lệ Thủy, Phạm Thanh Hải (2019). Hệ thống thiết bị sản xuất hạt tiêu trắng từ hạt tiêu đen bằng phương pháp ướt sử dụng enzyme.

Hội nghị, hội thảo

  1. Thuy Luu Thi Le, Phuong Le Thi My, Hanh Bui Thi Ngoc. Purification of Chlorogenic acid from Green Coffee Bean Extract (2017). Proceedings of the 15th ASEAN Conference on Food Science and Technology, Vol. 3, p 47-52.
  2. Thuy Luu Thi Le, Phuong Trinh Minh, Duy Le Ba, Hau Tan Vo, Nghi Ho Kim Vinh (2017). Optimization of Extracting Green Banana Starch by Enzymes (2017). Proceedings of the 15th ASEAN Conference on Food Science and Technology, Vol. 2, p 105-110
  3. Lưu Thị Lệ Thủy, Trần Thị Tuyết, Nguyễn Thị Thà, Ngô Thị Hảo (2007). Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm nước uống từ quả thanh long và quả nhãn. Tuyển tập các công trình nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học- công nghiệp thực phẩm (2001-2005).
  4. Lưu Thị Lệ Thủy, Ngô Thị Hảo, Dương Minh Khải, Hồ Kim Vĩnh Nghi, Trương Ngọc Hà, Nguyễn Thị Mỹ Linh (2007). Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm từ cây Actiso Đà lạt. Tuyển tập các công trình nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học- công nghiệp thực phẩm (2001-2005).
Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print