Vietnamese English

Tin tức

Viện Công nghiệp thực phẩm làm việc với Khoa Công nghệ Nông nghiệp, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (HQGHN) về hợp tác trong hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu KH&CN

Ngày 11/01/2024, tiếp đoàn Khoa Công nghệ Nông nghiệp, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN có sự chủ trì của PGS.TS. Vũ Nguyên Thành, Bí thư Đảng ủy Viện trưởng, TS. Nguyễn Mạnh Đạt, Phó Viện trưởng và và Trưởng các đơn vị thuộc Viện.

Xem thêm »

Tôm nhiễm sulfit- nguyên nhân, các quy định và giải pháp

Tôm là sản phẩm thực phẩm giàu dinh dưỡng và được ưa chuộng trên thế giới. Tuy nhiên, sản phẩm rất dễ bị ảnh hưởng chất lượng thậm chí là hỏng sau khi thu hoạch, thường xuất hiện các đốm đen. Tôm bị đốm đen không gây ảnh hưởng về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm hạ giá thành sản phẩm.

Xem thêm »

Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam, Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023

     Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” do Bộ Công Thương tổ chức từ ngày 8 đến 10 tháng 12 năm 2023 là một trong chuỗi các hoạt động thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021 – 2025

Xem thêm »

Thúc đẩy thương mại nông sản thực phẩm thông qua thương mại điện tử

Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị “Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại với chủ đề: Nông sản, thực phẩm Việt Nam trong kỷ nguyên số”. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự Hội nghị đã khẳng định ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số là xu thế tất yếu hiện nay và ngành nông sản thực phẩm không thể đứng ngoài cuộc

Xem thêm »

Phát huy sức mạnh và vai trò của các Viện nghiên cứu trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Công Thương

Sáng ngày 26/11/2023, Bộ Trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì cuộc họp với các Viện nghiên cứu trong ngành Công Thương nhằm triển khai thực hiện Chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển ngành Công Thương đến năm 2030 được ban hành tại Quyết định số 2795/QĐ-BCT ngày 30/10/2023.

Xem thêm »

Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 : 2018

Viện Công nghiệp thực phẩm đã được cấp Giấy chứng nhận hệ thống quản lý ATTP – phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000:2018: Phối trộn, đóng gói phụ gia thực phẩm dạng bột, sản xuất thực phẩm bao gói sẵn dạng bột, cốm, trà túi lọc, dạng lỏng và nguyên liệu thực phẩm dạng bột, dạng lỏng. Theo QĐ số 518/2023/QĐ-BQC ngày 24/10/2023 của Văn phòng chứng nhận chất lượng thuộc Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam.

Xem thêm »