Vietnamese English

Tin tức

Phụ gia thực phẩm với sức khỏe người tiêu dùng

Đã từ lâu, người ta đã biết chế biến món ăn có bổ sung phụ gia thực phẩm (PGTP) như: xôi gấc, xôi năm màu, bánh gai, bánh đúc, giò, chả,… Món ăn sẽ thêm ngon và hấp dẫn bởi màu sắc, mùi vị và khẩu vị khi sử dụng phụ gia.
Ngày nay, công nghệ bảo quản và chế biến thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng nhằm nâng cao giá trị của thực phẩm. Hương vị, sự bắt mắt là những yếu tố quan trọng của chất lượng thực phẩm.

Xem thêm »

Công bố Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp thực phẩm

Ngày 3/8/2020, Lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp thực phẩm đã được tổ chức trang trọng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lý Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ Trần Việt Hòa, các chuyên viên Bộ Công Thương, đại diện Báo và Truyền hình Công thương cùng toàn thể cán bộ chủ chốt Viện Công nghiệp thực phẩm.

Xem thêm »

Loại bỏ các rào cản về pháp lý để thúc đẩy hợp tác, liên kết giữa doanh nghiệp với các cơ sở nghiên cứu trong phát triển công nghiệp sinh học

Là một nước nhiệt đới đi lên từ sản xuất nông nghiệp, công nghệ sinh học ở Việt Nam được xác định sẽ đóng vai trò thiết yếu, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, bảo vệ môi trường.

Xem thêm »

Hoạt động phối hợp giữa Viện Công nghiệp thực phẩm và Tổ chức tình nguyện Australia

Theo chương trình hợp tác giữa Viện Công nghiệp thực phẩm và Tổ chức tình nguyện Australia, TS. Nigel Barret bắt đầu đến làm việc tại Viện từ ngày 16/12/2019 đến ngày 16/07/2020. TS. Nigel hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm,  công nghệ hóa học và có nhiều năm làm việc tại các nhà máy sản xuất thực phẩm ở Australia và Brazil. TS. Nigel sẽ phối hợp với Viện để hỗ trợ doanh  nghiệp tháo gỡ khó khăn và đổi mới công nghệ … Đồng thời, TS. Nigel sẽ tổ chức các Hội thảo chuyên đề tại Viện.

Xem thêm »

Nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng enzyme trong trích ly thu hồi chế phẩm giàu resveratrol từ dây Gắm…”

Nhóm nghiên cứu đã ứng dụng enzyme trong trích ly thu hồi chế phẩm giàu resveratrol từ dây Gắm. Đồng thời phối hợp với Nhà thuốc đông y gia truyền Khương Viên (Hà Nội) để sử dụng chế phẩm này làm nguyên liệu nâng cao hiệu quả bài thuốc gia truyền Khương Viên. Sau khi khảo sát, lấy mẫu nguồn nguyên liệu dây Gắm ở một số tỉnh phía Bắc (Yên Bái, Hà Nội, Hà Giang, Hà Tây), nhóm nghiên cứu đã lựa chọn những dây Gắm khô có tuổi đời từ 4 năm trở lên…

Xem thêm »