Liệu chế độ ăn được tính toán riêng cho mỗi cá nhân có thể ngăn ngừa các bệnh tiểu đường và tim mạch?
Hoa quả (Ảnh: Flick) Các nhà nghiên cứu ở Viện Weizmann, Israel đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Nhóm các nhà nghiên…
Hoa quả (Ảnh: Flick) Các nhà nghiên cứu ở Viện Weizmann, Israel đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Nhóm các nhà nghiên…
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nội bộ, đồng thời nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập viện Công nghiệp thực phẩm (21/7/1967 – 21/7/2022), viện Công nghiệp thực phẩm phát động cuộc thi viết và sáng tác mang tên “FIRI trong tôi” với chủ đề “Viện Công nghiệp thực phẩm 55 năm – xây dựng và phát triển”.
Hướng tới chào mừng 54 năm ngày thành lập viện Công nghiệp thực phẩm (21/7/1967 – 21/7/2021), Đoàn thanh niên viện Công nghiệp thực phẩm đảm nhiệm phần việc: Sơn kẻ vạch đỗ xe trong khuôn viên viện, xây dựng cảnh quan, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.
Hiện nay, Clo thường được sử dụng để khử trùng nước dùng trong quá trình chế biến rau quả. Tuy nhiên, do những lo ngại về độ an toàn của việc sử dụng hoạt chất này, một số nước Châu Âu đang tìm kiếm phương pháp thay thế cho Clo. Một nghiên cứu được tiến hành tại Wageningen University & Research (Hà Lan) đã tìm ra kỹ thuật khử trùng nước bằng hóa chất thay thế Clo ứng dụng trong quá trình rửa rau diếp (lettuce). Khi rửa rau diếp với nước khử trùng sử dụng ClO2 và axit peracetic (CH3CO3H) đã làm giảm các vi khuẩn có hại. Hiệu quả khử trùng phụ thuộc vào nồng độ sử dụng, lượng rau cũng như nhiệt độ của nước rửa.
Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo (Virtual Exhibition) quy mô lớn được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 28/6 đến ngày 28/8. Triễn lãm là một hoạt động quan trọng của Diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam do VnExpress và Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) phối hợp tổ chức, thu hút hơn 100 doanh nghiệp tham gia. Triển lãm hướng đến các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp như phân bón, sản phẩm chế biến từ nông sản, thuốc bảo vệ thực vật, máy móc nông nghiệp và các dịch vụ liên quan.
Ngày 22/6/2021, lần đầu tiên vải thiều Bắc Giang được xuất sang Châu Âu (Cộng hòa liên bang Đức) qua sàn thương mại điện tử Vỏ Sò (Viettel Post). Mặc dù, khối lượng chưa lớn khoảng hơn 3 tấn, nhưng sự kiện này mở ra phương thức mới để xuất khẩu nông sản của Việt Nam thông qua chính nền tảng thương mại điện tử của Việt Nam.
Chi tiết nội dung, thời gian xét tuyển và cách tính điểm xét tuyển viên chức đợt 1 năm 2021
Công dụng sản phẩm: Phụ gia thực phẩm, nguyên liệu phát triển thực phẩm chức năng, dược. Tính ưu việt của công nghệ: Dễ thực…
Khoảng 70% đất nông nghiệp trên thế giới đã được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp trong sản xuất thịt. Với sự tăng lên của dân số thế giới và nhu cầu tăng lên của người tiêu dùng, liệu thế giới có thể sản xuất đủ protein động vật trong tương lai? Côn trùng đang trở thành nguồn protein thay thế đầy tiềm năng.
Việc bảo vệ sở hữu trí tuệ cho nông sản Việt Nam trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi Việt Nam hội nhập quốc tế và tham gia các hiệp định thương mại tự do như EVFTA… Một số sản phẩm có tiếng của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ mất nhãn hiệu ở thị trường quốc tế như gạo ST25 hay nước mắm Phú Quốc…
Quyết định thành lập số 112/CP do Hội đồng Chính phủ cấp ngày 21 tháng 07 năm 1967
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Tổ chức khoa học và công nghệ số: 0109000014 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 25/10/2007
Người đại diện theo pháp luật: Vũ Nguyên Thành
Địa chỉ: 301 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam
Số điện thoại: 02438.583.983
Email: planning@firi.vn