Một số hình ảnh về sản phẩm chao |
- Mã số: SXTN.02.09/CNSHCB
- Lĩnh vực áp dụng: Công nghiệp thực phẩm
- Mức độ phát triển: sản xuất thực nghiệm quy mô 200 kg/ngày đến 1 tấn/ngày và đã thương mại hóa. Sản phẩm đã từng được bán tại các siêu thị và chợ.
- Liên hệ: Phân Viện CNTP; ĐT: (028) 38299657; Email: visinh@gmail.com
- Mô tả tóm tắt quy trình công nghệ:
Đậu nành → ngâm → xay → lọc → kết tủa → ép → cắt → ủ mốc → ngâm muối → xếp hộp → rót dịch → ủ chín → chao thành phẩm.
Ưu điểm: Hệ thống thiết bị được thiết kế và chế tạo tại Việt Nam cho phép tăng công suất và giảm chi phí lao động. Quy trình này chỉ sử dụng chủng nấm mốc Mucor có hoạt tính proteaza cao, an toàn không sinh độc tố, đạt TCVN về ATVSTP. Quy trình công nghệ này giảm thời gian sản xuất 2 lần, chất lượng sản phẩm đồng đều và ổn định, chất lượng cảm quan sản phẩm được cải thiện rõ rệt.
- Phương thức chuyển giao: Thỏa thuận với khách hàng
- Giá dự kiến: 50 triệu đồng đến 500 triệu đồng (tùy thuộc gói tư vấn về quy trình công nghệ và thiết bị sản xuất theo quy mô sản phẩm tạo ra)
- Từ khóa (3 đến 5 từ): chao, chao ớt, Mucor, đậu phụ, mốc chao.