Vietnamese English

Singapore thu hồi mật ong từ Trung Quốc do chứa chất gây dị ứng không được công bố, Sulphur dioxide (SO2) trên nhãn sản phẩm

Cơ quan quản lý thực phẩm Singapore (SFA) đã phát hiện sulfur dioxide trong sản phẩm Honey Dates từ Trung Quốc, chất này không được ghi rõ trên nhãn bao bì thực phẩm.

  • Vì sulfur dioxide là một chất gây dị ứng, SFA đã chỉ đạo nhà nhập khẩu, Yan Tai Yit Pte Ltd, thu hồi các sản phẩm liên quan.
  • Chất gây dị ứng trong thực phẩm có thể gây dị ứng cho những người nhạy cảm với nó. Sự hiện diện quá mức của sulfur dioxide trong thực phẩm có thể dẫn đến phản ứng dị ứng ở những người quá mẫn cảm với sulphit, với các triệu chứng như nổi mề đay, ngứa, đau dạ dày, tiêu chảy và nôn mửa.
  • Theo Quy định Thực phẩm của Singapore, các sản phẩm thực phẩm có chứa các thành phần được biết là gây mẫn cảm phải được công bố trên nhãn bao bì thực phẩm để bảo vệ người tiêu dùng khỏi bị dị ứng thực phẩm. Tất cả các thành phần trong thực phẩm đóng gói sẵn cũng phải được ghi rõ trên nhãn sản phẩm theo thứ tự tỷ lệ giảm dần theo trọng lượng mà chúng có mặt.

Chi tiết sản phẩm bị thu hồi như sau:

+ Tên sản phẩm: Honey Dates (500g)

+ Hạn sử dụng: 02/03/2025

+ Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc

Nguồn: Theo cơ quan quản lý thực phẩm Singapore (SFA), 18/4/2024

 

Tài liệu tham khảo

https://www.sfa.gov.sg/docs/default-source/accredited-overseas-attachments/180424-media-release—recall-of-honey-dates-from-china.pdf?sfvrsn=aa4f694_1

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print