Vietnamese English

Hội nghị Viên chức Viện Công nghiệp thực phẩm năm 2023

Viện trưởng Vũ Nguyên Thành phát biểu tại hội nghị

Ngày 08/01/2024, Viện Công nghiệp thực phẩm đã tổ chức Hội nghị viên chức năm 2023. Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng PGS. TS. Vũ Nguyên Thành phát biểu tổng kết công tác Viện năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Mặc dù, phải đối mặt với nhiều khó khăn do nguyên nhân khách quan như biến động giá cả, các quy định liên quan đến đấu thầu, doanh thu hoạt động dịch vụ KH&CN giảm, cơ sở vật chất cho công tác nghiên cứu không được đầu tư nâng cấp nên ảnh hưởng đến việc triển khai các nội dung nghiên cứu của đề tài, kinh phí Bộ Công Thương cấp cho hoạt động chi thường xuyên giảm… Trong bối cảnh đó, tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo Viện và toàn thể viên chức đã nỗ lực cố gắng thực hiện tốt các hoạt động công tác và đảm bảo thu nhập cho viên chức (với mức tăng lương cơ sở là 20,8%).

Năm 2023, Viện đã và đang thực hiện 17 nhiệm vụ KH&CN các cấp và đã nghiệm thu 05 nhiệm vụ KHCN. Một đề tài của Viện đã đạt Giải ba Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội năm 2023. Viện đã hợp tác nghiên cứu với Amano Enzyme (Nhật Bản) và Đại học Tổng hợp Chalmers (Thụy Điển). Viện đã tổ chức 03 Hội thảo quốc tế: Hội thảo Sản xuất Cồn Nhiên liệu từ Sắn, Hội thảo Truy xuất nguồn gốc, đảm bảo ATTP và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nông sản thực phẩm Việt Nam và Hội thảo Ứng dụng Công nghệ Vi sinh trong Nâng cao Chất lượng Cà phê và Ca cao Việt Nam. Viện đã cử 08 cán bộ tham gia các lớp tập huấn chuyên môn tại Thái Lan, 02 cán bộ đào tạo tại Thụy Điển và 02 cán bộ tham dự Hội thảo tại Nhật Bản. Ngoài ra, Viện đã công bố 18 bài báo khoa học, trong đó có 02 bài báo quốc tế. Bên cạnh đó, các đơn vị đã thực hiện tốt các hoạt động dịch vụ khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất sản phẩm, tư vấn cho Bộ Công Thương về an toàn thực phẩm, trình Bộ Công Thương Đề án sử dụng tài sản công … Viện đã kết hợp với Công Ty TNHH Công Nghệ Phẩm Ba Đình thành lập Trung tâm Kết nối và Chuyển giao Công nghệ.

Về phương hướng năm 2024, Viện không chỉ tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ KH&CN các cấp mà còn đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ khoa học, chuyển giao công nghệ … để đảm bảo thu nhập cho viên chức và người lao động. Từ tháng 7 năm 2024, Chính phủ sẽ thực hiện cải cách tiền lương, trả lương theo vị trí việc làm, các đơn vị trong Viện cần tích cực trong công tác xác định vị trí việc làm cho cán bộ viên chức và xây dựng tiêu chí đánh giá chất lượng công việc, nhằm hoàn thiện các quy chế của Viện. Việc nâng cao năng lực nghiên cứu, đào tạo nội bộ cũng như tăng cường hợp tác nội bộ cũng được chú trọng. Viện cũng đang xây dựng dự án với Quỹ JICA, Nhật Bản và tiếp tục hợp tác với Tập đoàn Amano Enzyme, Nhật Bản trong nghiên cứu ứng dụng enzym của hãng trong chế biến các sản phẩm nông sản của Việt Nam. Viện cũng đẩy mạnh công tác thông tin và thực hiện số hóa công tác quản lý.

Hoạt động Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Tự vệ Viện hoàn thành tốt các mặt công tác theo kế hoạch. Công đoàn Viện luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của công đoàn viên trong Viện như tổ chức tham quan Hạ Long cho cán bộ công nhân Viên, tổ chức ngày hội ẩm thực FIRI nhân ngày 8/3, hỗ trợ các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo cho các cháu thiếu nhi là con em công đoàn viên … qua đó xây dựng tinh thần đoàn kết và không khí vui tươi trong Viện. Các hoạt động của đoàn thể đã được cấp trên ghi nhận và biểu dương như: Đảng bộ Viện được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 theo Quyết định số 3220-QĐ/ĐUK ngày 12/12/2023; Trung đội tự vệ Viện Công nghiệp thực phẩm được Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân tặng Giấy khen cho BCH Quân sự Viện có thành tích cho công tác quốc phòng địa phương năm 2023 theo Quyết định số 3378/QĐ-UBND ngày 21/11/2023…

Nhằm đánh giá biểu dương thành tích của các tập thể cá nhân Viện đạt được năm 2023, Viện đã công bố kết quả công tác thi đua khen thưởng năm 2023, cụ thể như sau: 08 tập thể đạt Tập thể lao động xuất sắc, 07 tập thể đạt tập thể lao động tiên tiến, 03 tập thể và 02 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, 19 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 87 cán bộ đạt lao động tiên tiến, 1 cán bộ đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua ngành Công Thương.

Tại Hội nghị, thay mặt cho Hội đồng Thi đua Khen thưởng đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt- Phó Viện trưởng Chủ tịch Hội đồng đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 đến toàn thể viên chức và người lao động trong Viện.

 

Viện trưởng Vũ Nguyên Thành trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cho các cán bộ có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2023

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print