Vietnamese English

Cảnh báo của Cơ quan An toàn Thực phẩm Singapore về Cà phê Ketodiet của Malaysia có chứa Chất cấm Sibutramine

KetoDiet Coffee của Malaysia

Cơ quan An toàn Thực phẩm Singapore (SFA) đã phát hiện ra một chất bị cấm, Sibutramine, trong Cà phê KetoDiet có xuất xứ từ Malaysia. Người tiêu dùng được khuyến cáo không nên mua hoặc sử dụng sản phẩm này.

Cà phê KetoDiet được bán trên nhiều nền tảng thương mại điện tử và được tiếp thị là sản phẩm giảm cân và tăng cường năng lượng và phân hủy chất béo tức thì. Cơ quan An toàn Thực phẩm Singapore đã làm việc với nhiều nền tảng thương mại điện tử trực tuyến để xóa danh sách sản phẩm và ngừng bán sản phẩm ngay lập tức.

Sibutramine là thuốc giảm cân chỉ được kê đơn và bị cấm ở Singapore từ năm 2010, do làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Các hậu quả nghiêm trọng khác về sức khỏe được báo cáo khi sử dụng bao gồm các vấn đề về tim mạch và rối loạn hệ thần kinh trung ương (ví dụ như loạn thần và ảo giác). Sibutramine cũng đã được báo cáo là gây co giật.

TS. Vũ Đức Chiến 

Viện Công nghiệp thực phẩm 

Tài liệu tham khảo 

Cảnh báo của Cơ quan An toàn Thực phẩm Singapore, ngày 28/6/2024

https://www.sfa.gov.sg/docs/default-source/press-releases/280624_ketodiet-coffee-found-to-be-adulterated-with-sibutramine.pdf?sfvrsn=deaacb94_1#:~:text=The%20Singapore%20Food%20Agency%20(SFA,purchase%20or%20consume%20the%20product.

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print