Vietnamese English

TRUNG TÂM THỰC NGHIỆM SẢN XUẤT VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Địa chỉ: Tầng 1 nhà D, Viện Công nghiệp thực phẩm – 301 đường  Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại:    024 38582619      Email: production@firi.vn

1. Chức năng, nhiệm vụ

  • Tổ chức thực nghiệm sản xuất, chuyển giao công nghệ và dịch vụ khác; sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, đồ uống, chế phẩm công nghệ sinh học; thiết kế, chế tạo và kinh doanh trang thiết bị, hoá chất …
  • Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng và chuyển giao các công nghệ chế biến thực phẩm;
  • Bồi dưỡng nâng cao trình độ quản lý, điều hành sản xuất,  kinh doanh;

2. Nhân sự

Giám đốc

ThS. Trần Hoàng Quyên
ĐT: 024 38582619
Email: quyenth@firi.vn

Phạm Linh Khoa
Kỹ sư
Email: khoapl@firi.vn
Lê Văn Bắc
Thạc sỹ Công nghệ thực phẩm
Email: baclv@firi.vn
Nguyễn Minh Châu
Thạc sỹ Công nghệ thực phẩm
Email: chaunm@firi.vn

Công trình nghiên cứu 

  • Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm giàu canthaxanthin từ vi khuẩn ưa mặn bổ sung thức ăn để nâng cao chất lượng và màu sắc thịt cá hồi thương phẩm, Dự án thuộc chương trình CNSHCB (2018-2020)
  • Ứng dụng công nghệ trong bảo quản và chế biến trái bơ theo phương thức sản xuất công nghiệp tại Đắk Lắk, Dự án thuộc Chương trình Phát triển Nông thôn, miền núi (2018-2020)
  • Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm giàu thymol và carvacrol từ cỏ xạ hương, Đề tài cấp Bộ (2017-2018)
  • Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số loại trà thảo dược từ lá ổi Việt Nam Psidium guajava, Đề tài cấp Viện Công nghiệp Thực phẩm (2017-2018)
  • Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến quả sầu riêng bằng công nghệ sấy phun và công nghệ sấy lạnh (sấy bơm nhiệt, sấy thăng hoa), Đề tài cấp Viện Công nghiệp thực phẩm (2017-2018)
  • Nghiên cứu quy trình công nghệ sấy một số loại rau vụ đông (bắp cải, bí đỏ, ớt và cà rốt) bằng công nghệ sấy bơm nhiệt có hỗ trợ vi sóng, Đề tài cấp Viện Công nghiệp thực phẩm (2016-2017)
  • Nghiên cứu tạo chế phẩm synbiotic từ chất xơ hòa tan có trong lá và củ khoai lang (Đề tài cấp Bộ, 2015-2016);
  • Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm giàu isothiocyanate từ cải xoong để ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng (Đề tài cấp Bộ, 2014);
  • Dự án Sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm đồ uống thảo mộc từ lá tía tô và hibiscus (Dự án cấp Bộ CT, 2012);
  • Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm dịch chiết lá tía tô giàu axít rosmarinic để ứng dụng trong sản xuất đồ uống chức năng (Đề tài cấp Bộ CT, 2010);
  • Phân tích đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với ngành chế biến thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương (Đề tài cấp Bộ, 2009);
  • Nghiên cứu công nghệ sản xuất rượu đặc sản từ khoai lang (Đề tài cấp Bộ, 2005);

Các công trình nghiên cứu Tham gia thực hiện  

  • Dự án: Hoàn thiện công nghệ ứng dụng enzyme trong sản xuất nước quả dâu tằm và chanh leo (Chương trình CNSH trong chế biến, 2014-2016);
  • Nghiên cứu ứng dụng endo-xylanase để sản xuất arabinoxylan từ cám gạo làm thực phẩm chức năng (Chương trình CNSH trong chế biến, 2011-2013);
  • Nghiên cứu sản xuất chế phẩm ergosterol từ Saccharomyces cerevisiae làm nguyên liệu cho sản xuất thực phẩm chức năng (Chương trình CNSH trong chế biến, 2011-2013);
  • Nghiên cứu ứng dụng enzyme trong bảo quản sữa tươi và một số sản phẩm từ sữa (Chương trình CNSH trong chế biến, 2011-2012);
  • Nghiên cứu sản xuất chế phẩm giàu sphingolipit làm nguyên liệu cho sản xuất thực phẩm chức năng (Đề tài cấp Bộ CT, 2011);
  • Nghiên cứu quy trình sản xuất chất xơ thực phẩm từ nguyên liệu thực vật ứng dụng làm hoạt chất sinh học bổ sung vào thực phẩm ăn liền và thực phẩm chức năng (Đề tài cấp Bộ, 2008 -2009);
  • Nghiên cứu công nghệ sinh tổng hợp enzim glucooxidaza và ứng dụng trong công nghiệp chế biến một số sản phẩm từ quả nhằm đảm bảo ổn định chất lượng chống biến màu, hạn chế mất mùi sản phẩm (Đề tài Nghị Định Thư Việt Nam – Trung Quốc, 2006-2008);
  • Nghiên cứu công nghệ sản xuất bột rau giàu vitamin nhóm B, C và chất khoáng (Đề tài cấp Bộ, 2007);
  • Nghiên cứu công nghệ sản xuất Low methoxyl pectin (LMP) từ vỏ quả chanh leo (Đề tài cấp Bộ, 2006);

3. Công trình đã công bố

  • Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc 2013. Saccharomyces cerevisiae2. Đỗ Thị Bảo Hoa, Lê Bạch Mai, Nguyễn Mạnh Đạt, Trần Hoàng Quyên, Nguyễn Minh Châu, Nghiên cứu điều kiện lên men sinh tổng hợp ergosterol bằng nấm men.
  • Do Thi Bao Hoa, Le Bach Mai,  Nguyen Manh Dat, Tran Hoang Quyen, Nguyen Minh Chau, Research on fermentation conditions for the production of ergosterol by Saccharomyces cerevisiae, National Institute of Nutrition, Food Industries Research Institute – National Biotechnology Confference 2013.
  • Trần Hoàng Quyên, Nguyễn Thúy Hường, Trần Thị Châu, Nguyễn Thị Liên Hà, Đặng Đình Nam – Nghiên cứu công nghệ sản xuất imo-shochu từ khoai lang Việt Nam – Tuyển tập khoa học Viện Công nghiệp thực phẩm 2007.
  • Tran Hoang Quyen, Nguyen Thuy Huong, Tran Thi Chau, Nguyen Thi Lien Ha, Dang Dinh Nam – Research on producing imo-shochu from Vietnamese sweet potatoes – FIRI procedding 2007

4. Các công nghệ chuyển giao

  • Công nghệ sản xuất và bảo quản các sản phẩm nước quả đóng chai;
  • Công nghệ sản xuất các sản phẩm từ đậu tương;
  • Công nghệ sản xuất và chế biến các loại bột rau, củ, quả;

5. Dịch vụ và sản phẩm

 

 

Trà Tía tô

Siro Tía tô Mơ muối

Bột Chanh leo hòa tan

 Bột Dâu hòa tan

6. Hình ảnh hoạt động

Làm việc tại phòng thí nghiệm

Sản xuất trà tía tô hòa tan

Sản xuất trà tía tô túi lọc

Thực nghiệm trên máy đóng túi

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print