Viện Công Nghiệp Thực Phẩm

Địa chỉ: 301 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 38 583 983       Email: thanhvn@firi.vn, planning@firi.vn

Website: www:firi.vn

Hotline: 0243 8584 318

Trung tâm phân tích: 024 3858 2752

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

20/03/2017 - 03:22

     

      Công tác đoàn và các phong trào thanh niên của Đoàn Viện Công nghiệp thực phẩm luôn nhận được sự chỉ đạo thường xuyên của Ban Chấp hành Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội, sự quan tâm sâu sắc của Đảng uỷ và Lãnh đạo Viện, sự phối hợp và giúp đỡ của BCH Công đoàn Viện. Các hoạt động của Đoàn luôn gắn chặt với các phong trào của Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội và các hoạt động của Viện. Hiện nay, Đoàn Viện CNTP gồm có 48 đồng chí đoàn viên.

 

1. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2019

         - Lê Ngọc Sơn, Bí thư

         - Đinh Thị Hoài Thu, Phó Bí thư

         - Nguyễn Hoàng Phi, Ủy viên

         - Nguyễn Thị Hải Yến, Ủy viên

         - Lê Hồng Quang, Ủy viên

 

2. Hoạt động

  • Công tác giáo dục chính trị tư tưởng

      Được sự chỉ đạo sát sao Đảng uỷ Viện, của Ban Chấp hành Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội, công tác giáo dục chính trị tư tưởng và truyền thống cách mạng của dân tộc cho ĐVTN Viện CNTP tiếp tục được đổi mới về nội dung về hình thức thông qua các đợt sinh hoạt cao điểm, các hoạt động dã ngoại hướng về cội nguồn,… Các phong trào thi đua đã thực sự tạo ra phong trào sâu rộng trong ĐVTN về sinh hoạt chính trị giáo dục học tập và phát huy truyền thống cách mạng.

      Tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng khoá X về ‘‘Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hoá, hiện đại hoá’’; Nghị quyết của BCH TW khóa XI; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX của Trung ương Đoàn. Tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “ Tuổi trẻ Thủ đô học tập và theo lời Bác”. Triển khai sâu rộng Cuộc vận động xây dựng 5 tiêu chí thanh niên Thủ đô thời đại mới: bản lĩnh vững vàng, thanh lịch  văn minh, tri thức phong phú, sức khỏe dồi dào, kỹ năng thành thạo với 6 giá trị cốt lõi: trung thành, sáng tạo, khát vọng, dấn thân, tôn trọng và trách nhiệm.

        Giáo dục định hướng lý tưởng cho thanh niên như: tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị tuyên truyền về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xung kích hội nhập kinh tế quốc tế

       Các đoàn viên, thanh niên Viện luôn xác định cần phải sống lành mạnh, thực hiện tốt  các chủ trương, chính sách của Đảng, tuân thủ pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của BCH Đoàn Khối, Quy chế của Viện, tích cực tham gia các phong trào xã hội như phòng chống các tệ nạn xã hội, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ Chung một tấm lòng,…

       Tham gia đầy đủ vào học tập các Nghị quyết TW do Đảng uỷ Viện tổ chức, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  • Công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao

       Đoàn TN Viện luôn duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như: các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô, của Đoàn thanh niên và  Viện. Tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động chào mừng  kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2012), BCH Đoàn đã tổ chức chuyến đi dã ngoại về nguồn, thăm công trình thủy điện Sơn La, giao lưu ký Giao ước Kết nghĩa với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Việt Hung. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Viện Công nghiệp thực phẩm (21/7/1967-21/7/2012) BCH Đoàn Thanh niên Viện đã chủ trì tổ chức Giải thi đấu giao lưu thể thao với với 2 đơn vị khác trong Khối (Viện Nghiên cứu Da Giầy, Viện nghiên cứu Sành Sứ Thủy tinh) ở 3 nội dung: Bóng đá mini nam, cầu lông, bóng bàn, Giải giao lưu đã để lại những hình ảnh đẹp và ấn tượng sâu đậm đối với lãnh đạo và đoàn viên, thanh niên của hai bên. Trong Hội khỏe Khối Công nghiệp lần V – năm 2013, Đoàn Thanh niên Viện đã tham gia đầy đủ các nội dung, trong đó môn bóng bàn đã đạt được 02 giải nhất  ở 02 nội dung đôi nam và đôi nam nữ, 01 giải nhì đơn nam.

      Trong năm 2014, BCH Đoàn Thanh niên kết hợp cùng BCH Công đoàn viện soạn thảo “Quy chế văn hóa Viện Công nghiệp thực phẩm”. Hoạt động này nhằm tạo môi trường văn hóa, văn minh, lịch sự, góp phần giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống lành mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức có tư cách, phẩm chất và đạo đức, phong cách ứng xử chuẩn mực.

  • Công tác củng cố xây dựng Tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng

      BCH đã có kế hoạch bồi dưỡng cán bộ nguồn cho BCH Đoàn, luôn tham khảo tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện trong công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ đoàn. Hưởng ứng Nghị quyết của Trung ương Đoàn về cuộc vận động xây dựng tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh và đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ban Chấp hành Đoàn đã báo cáo với Đảng uỷ Viện, các Chi bộ Đảng giới thiệu đoàn viên ưu tú lên Đảng ủy Viện để bồi dưỡng phấn đấu trở thành đảng viên. Đây là công tác rất quan trọng của Chi đoàn để giới thiệu đúng những người thực sự thiết tha phấn đấu vươn lên đứng trong hàng ngũ của Đảng.

      Trong nhiệm kỳ 2012 - 2014, được sự dìu dắt của Tổ chức Đoàn thanh niên, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng uỷ Viện Công nghiệp thực phẩm 06 đồng chí đoàn viên ưu tú do Đoàn giới thiệu đã được kết nạp Đảng. Đã xét duyệt chuyển Đảng viên chính thức cho một số đồng chí, nâng tổng số Đảng viên trong chi đoàn lên 19 đồng chí. Hiện nay, có 05 đoàn viên đang là đối tượng Đảng và tiếp tục phấn đấu để được kết nạp Đảng.

  • Các công tác khác

      Đoàn Thanh niên Viện đã triển khai và thực hiện có hiệu qủa các cuộc vận động Vì đàn em thân yêu, Đoàn Viện tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong Viện chăm lo cho các con em CBCNV trong Viện về cả vật chất và tinh thần, như tổ chức vui chơi, tặng quà cho các cháu nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

        Đoàn Thanh niên tham gia lao động làm sạch đẹp cơ quan, gương mẫu giữ gìn vệ sinh sạch sẽ gọn gàng nơi làm việc.

 

3. Một số hình ảnh

 

Thi đấu bóng đá chào mừng 45 năm thành lập Viện Công nghiệp thực phẩm

 

 

Đội Bóng đá Viện Công nghiệp Thực phẩm

 

 

Thi đấu Bóng bàn Chào mừng 45 năm thành lập Viện Công nghiệp Thực phẩm

 

 

Hội thi cắm hoa nhân dịp ngày 8/3

 

 

Đoàn viên thanh niên Viện biểu diễn trong Chung khảo Hội thi văn nghệ "Tuổi trẻ CNHN với tình yêu biển đảo quê hương"

 


Đoàn viên thanh niên Viện tham gia huấn luyện dân quân tự vệ