Viện Công Nghiệp Thực Phẩm

Địa chỉ: 301 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 38 583 983       Email: thanhvn@firi.vn, planning@firi.vn

Website: www:firi.vn

Hotline: 0243 8584 318

Trung tâm phân tích: 024 3858 2752

Tham gia Hội thảo về Sản Xuất Ethanol từ Sắn lần thứ 3 tại Thái Lan

20/06/2017 - 11:33

       Hội thảo Giới thiệu về Sản xuất Ethanol từ Sắn lần thứ 3 với tiêu đề “Vượt rào cản chính sách, thương mại và kỹ thuật để hỗ trợ cải tiến và chuyển giao công nghệ khu vực Nam-Nam: Mô hình sản xuất cồn nhiên liệu từ sắn” diễn ra từ ngày 27/2 đến ngày 3/3/2017. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về Nông Nghiệp Bền Vững và Nền Kinh tế Sinh học 2017 (AGBIO2017) tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Thương mại quốc tế Bangkok, Thái Lan.

 

Đại biểu tham dự Hội thảo Giới thiệu về Sản xuất Ethanol từ Sắn lần thứ 3, Thái Lan

 

       Đoàn Việt Nam tham dự hội thảo lần này có các nhà nghiên cứu, cán bộ của Viện Công nghiệp thực phẩm và các cán bộ, chuyên gia công tác tại nhà máy sản xuất ethanol Việt Nam như Công ty Cổ phần Nhiên liệu Sinh học Dầu khí Miền Trung (BSR-BF), Công ty TNHH Sản Xuất Thương mại Huy Việt, Tây Đô, Cần Thơ, Công ty Rượu Bình Tây, Công ty Đại Việt, Công ty TNHH Nhiên liệu Sinh học Phương Đông (OBF), Công ty Halico và các công ty khác như Vinasugar 2, Brenntag Vietnam, Tập đoàn Lộc Trời… cùng các chuyên gia Thái Lan và thế giới.

 

Tham dự bài giảng về sản xuất ethanol từ sắn

 

        Mục tiêu của hội thảo lần này là cung cấp những hiểu biết sâu rộng hơn về ethanol sinh  học như là một nguồn nhiên liệu thay thế, cách canh  tác sắn và sản xuất ethanol sinh học. Nội dung của hội thảo gồm có những chính sách của Thái lan và thế giới, nguyên liệu chế biến, tiêu chuẩn, chính sách khuyến khích và quy định đối với sản xuất ethanol sinh học, phát triển những giống sắn tốt ở Thái Lan, thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, và quá trình sản xuất ethanol. Hội thảo lần này bao gồm những chuyến khảo sát thực tế ở rất nhiều lĩnh vực  như sử dụng nước, kiểm soát sâu bệnh, quản lý trang trại và mô hình sản xuất ethanol từ củ sắn.

 

Đoàn đi thực tế tại trang trại trồng sắn tại Thái Lan

 

         Bên cạnh việc được tham dự những bài diễn thuyết với rất nhiều thông tin hữu ích từ những chuyên gia đầu ngành thế giới về kỹ thuật nông nghiệp bền vững và nền kinh tế sinh học, hệ thống cảm biến & xác định điều kiện ngoại cảnh, đất đai trong nông nghiệp để có một nền nông nghiệp có hiệu quả dựa trên những thông số chính xác, nền nông nghiệp kỹ thuật số, áp dụng của dữ liệu lớn và hệ thống máy tính thông minh để đạt được hiệu quả cao nhất trong nông nghiệp và các ngành liên quan, áp dụng kỹ thuật gen để nâng cao chất lượng nông nghiệp và thích ứng với những biến đổi của khí hậu và của nền kinh tế.

 

Thăm  nhà máy sản xuất ethanol sinh học, Thái Lan

 

         Mặt khác, hội thảo còn đem đến cho những người tham dự những trải nghiệm về ngành sản xuất ethanol ở Thái Lan. Các chuyên gia UNIDO, các giáo sư và chuyên gia Thái Lan đã cho những người tham dự thấy bức tranh toàn cảnh về công nghệ cũng như chính sách của chính phủ Thái Lan trong sản xuất ethanol sinh học thông qua các bài giảng giới thiệu chung về sản xuất ethanol, quản lý chất thải, tăng giá trị cho các sản phẩm phụ của quá trình sản xuất ethanol nhiên liệu, những bài học về ngành công nghiệp sản xuất ethanol sinh học ở Thái Lan, quá trình sản xuất ethanol như thủy phân tinh bột, lên men, chưng cất loại nước, cùng như các bài giảng về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, thực hành canh tác sắn tốt. Đồng thời, hội thảo còn cung cấp những chuyến đi thực tế như thăm các trang trại, Viện nghiên cứu phát triển cây sắn Thái Lan, thăm công ty sản xuất ethanol nhiên liệu Ratchasima, thăm nhà máy sản xuất ethanol sinh học...

 

        Hội thảo đã đem đến những kiến thức, thông tin cũng như kinh nghiệm, bài học quý giá của Thái Lan về sản xuất ethanol sinh học làm nhiên liệu cho những nhà nghiên cứu các chuyên gia từ Viện công nghiệp thực phẩm và các  nhà máy sản xuất ethanol tại Việt Nam.

 

Trải nghiệm quá trình canh tác sắn tại Thái Lan

                                                                                                                                    Ảnh: Sivalee Tarkulvichean

 

                                                                                                                                                

                                                                                                                                         Bài: Khuất Thị Thủy

 

 

 

Liên kết website