Vietnamese English

Công nghệ sản xuất tinh nghệ đen

Mã số:

Tên CN/TB chào bán: Quy trình sản xuất Tinh nghệ đen

Lĩnh vực áp dụng: Công nghiệp thực phẩm

Mức độ phát triển: Thương mại hoá

Liên hệ: Bộ môn Công nghệ Enzyme và Protein – Viện Công nghiệp Thực phẩm – Điện thoại: 024.38582750 – Email: enzyme@firi.vn

Mô tả quy trình CN/TB:

+ Củ nghệ đen được thu mua tại cơ sở đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sau đó được sơ chế loại bỏ củ dập, nát, thối và các tạp chất. Sau đó được chuyển qua hệ thống rửa.

+ Nghệ đen sau khi được rửa sạch tiến hành ép loại bã và thu dịch.

+ Dịch nghệ đen được bổ sung malltodextrin theo yêu cầu kỹ thuật, sau đó đưa qua hệ thống lọc tinh và sấy.

+ Dịch được bơm vào máy sấy phun, thu được bột tinh nghệ đen.

+ Tiến hành đóng gói, khối lượng 100g/gói.

Ưu điểm CN/TB: Điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, đại tràng cấp và mãn tính

Phương thức chuyển giao: Thỏa thuận với khách hàng

Công dụng: Hỗ trợ

–     Điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, đại tràng cấp và mãn tính

–     Kích thích tiêu hóa.

Đối tượng: Người mắc bệnh đau dạ dày hoặc các bệnh về đường tiêu hóa, kém ăn, ăn không tiêu, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản: Cho 2-3 muỗng café vào 100ml nước ấm 50oC, ngâm trong 5 phút khuấy đều và thưởng thức (có thể cho thêm mật ong tùy khẩu vị).

Thời hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất, ngày sản xuất ghi trên nhãn của sản phẩm.

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print